Những điểm đến khiến du khách thấy mình bé nhỏ như...giọt nước

Khi đến đảo phục sinh, Dubai, Thác IGUAZÚ, Hang Sơn Đoòng,... chắc chắn bạn sẽ rất ngỡ ngàng bởi sự kì vĩ của thiên nhiên và thấy mình nhỏ bé như giọt nước giữa lòng đại dương mênh mông.
Những điểm đến khiến du khách thấy mình bé nhỏ như...giọt nước

1. Đảo phục sinh

Những điểm đến khiến du khách thấy mình bé nhỏ như...giọt nước - anh 1
Đảo phục sinh nằm trên vùng biển Thái Bính Dương. Hòn đảo này sở hữu 900 bức tượng Moai khổng lồ trước kia bị vùi lấp dưới lớp sỏi đá, chúng được đặt rải rác trên khắp hòn đảo, và được tạc với nhiều tư thế khác nhau. Việc làm thế nào mà người dân bản địa Rapa Nui xưa kia có thể khiêng những bức tượng to lớn này đến các địa điểm khác nhau trên đảo và chúng có ý nghĩa gì vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp. Chắc chắn khi đứng trước các bức tượng khổng lồ giữa không gian bao la này, bạn sẽ cảm thấy mình trở nên thật nhỏ bẻ.

2. Cây gỗ đỏ - California, Mỹ

Những điểm đến khiến du khách thấy mình bé nhỏ như...giọt nước - anh 2
Những cây gỗ đỏ ở California, Mỹ lad loài thực vật cao nhất thế giới, với độ cao tối đa có thể đạt 100m. Đến thăm khu rừng chắc chắn du khách sẽ bị choáng ngợp trước một không gian bao la với vô số thân cây khổng lồ đã tồn tại suốt 2000 năm.

3. Dubai

Những điểm đến khiến du khách thấy mình bé nhỏ như...giọt nước - anh 3
Dubai là thành phố sở hữu tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa hiện nay với độ cao lên tới 828m. Toàn bộ thành phố được vô số những tòa nhà chọc trời và khi đứng từ dưới mặt đất, con người khó lòng có thể nhìn thấy đỉnh của chúng. Không những thế, thành phố giành cho những người giàu nhất thế giới chắc chắn sẽ khiến nhiều du khách cảm thấy bản thân nhỏ bé khi đứng trước vô vàn những công trình, dịch vụ xa hoa.

4. "Cánh đồng bia tưởng niệm" - Berlin, Đức

Những điểm đến khiến du khách thấy mình bé nhỏ như...giọt nước - anh 4
Cánh đồng bia mộ được xây dựng bởi Perter Eisenman ở trung tâm thành phố Berlin vào năm 2006, nhằm mục đích tưởng niệm 6 triệu người Do Thái xấu số từng bị sát hại trong lò thiêu thời chiến tranh. Những khối bê tông khổng lồ được xếp thành một mê cung đi bộ, du khách sẽ rất dễ cảm thấy lạc lọng ki tìm lối thoát khỏi mê cung khổng lồ này.

5. Thác IGUAZÚ

Những điểm đến khiến du khách thấy mình bé nhỏ như...giọt nước - anh 5

Nằm giữa biên giới Ảgentina và Brazil, tên gọi của thác nước này dịch có nghĩa là “dòng nước lớn”. Hệ thống thác gồm 275 thác lớn nhỏ đổ dọc xuống. Một số thác nước riêng lẻ có chiều cao lên đến 82 m, trải dài 3km, du khách phải đứng từ nhiều điểm khách nhau mới có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ khung cảnh hùng vĩ này. UNESCO đã công nhận IGUAZÚ là thác nước lớn nhất và hùng vĩ nhất thế giới.

6. Thành cổ Petra - Jordan

Những điểm đến khiến du khách thấy mình bé nhỏ như...giọt nước - anh 6
Chắc chắn bất cứ du khách nào cũng sẽ cảm thấy nhỏ bé khi đứng trước những di tích còn lại của thành cổ Petra. Thành phố được tạc bên vách núi nằm cô độc giữa mộ sa mạc bao la. Du khách sẽ bị choáng ngợp khi chứng kiến công trình cao 40m đồ sộ được tạc vào cách núi, đây là một ngôi mộ đã được xây dựng vào thế kỷ thứ nhất.

7.Hang Sơn Đoòng - Việt Nam

Những điểm đến khiến du khách thấy mình bé nhỏ như...giọt nước - anh 7
Bạn chắc chắn sẽ bị ấn tượng khi bước vào hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới với trần hang cao đến 100m, đủ để chứa cả tháp đồng hồ Big Bang. Mặc dù mới chỉ được phát hiện vào năm 2009, nhưng không gian trong hang được đánh gia là vô cùng rộng lớn và ngoạn mục.

8. Tokyo - Nhật Bản

Những điểm đến khiến du khách thấy mình bé nhỏ như...giọt nước - anh 8

Không một nơi nào trên thế giới có thể mang đến cho du khách cảm giác như mình chỉ là một giọt nước giữa đại dương bao la như ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Đây là nơi cư trú của 35 triệu người và đồng thời là đô thị đông dân nhất thế giới. Bạn có thể sống ở thành phố này nhiều năm mà vẫn cảm thấy lạc lõng và xa lạ.

Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.