Những điều bạn tuyệt đối không được làm với "cô bé"

Chăm sóc "cô bé" không đúng cách không chỉ khiến nó dễ có nguy cơ viêm nhiễm mà nặng hơn có thể ảnh hưởng tới cả khả năng sinh sản của chị em. Dưới đây là những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi chăm sóc "cô bé".
Những điều bạn tuyệt đối không được làm với "cô bé"
Những điều bạn tuyệt đối không được làm với "cô bé" - anh 1

Vệ sinh với nước có vị ngọt

Một số chị em thích vệ sinh "cô bé" với nước đường để khu vực này có mùi dễ chịu. Tuy nhiên, theo các bác sĩ phụ khoa thì điều này vô cùng có hại. Theo đó, vệ sinh với những dung dịch có vị ngọt hay nước đường có thể làm phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn tốt và axit trong âm đạo, từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo. Lời khuyên của các bác sĩ, vệ sinh với nước sạch là điều tốt nhất chị em nên làm.

Tắm nắng

"Cô bé" cũng cần vitamin D để khỏe mạnh. Nếu với các vùng da khác trên cơ thể, bạn bổ sung vitamin D bằng cách tắm nắng thì với "cô bé", bạn tuyệt đối không dùng cách này.
Trong ánh mặt trời có nhiều tia tử ngoại có hại cho da và chúng càng nguy hiểm hơn cho những vùng có da nhạy cảm như "cô bé". Việc cho "cô bé" tắm nắng lại có thể làm tăng nguy cơ ung thư da cũng như khối u ác tính.

Xông hơi

Theo Hilda Hutcherson, bác sĩ sản phụ khoa tại Trung tâm y tế Đại học Columbia và là tác giả của cuốn "A Woman’s Guide to Getting the Sex You Want, Need and Deserve" thì việc xông hơi "cô bé" có hại hơn là có lợi.
Bác sĩ Hutcherson cho biết, xông hơi "cô bé" có thể làm cho chị em cảm thấy thoải mái vì làm tăng lưu lượng máu đến toàn bộ vùng âm đạo, bao gồm cả âm vật nhưng nếu ở nhiệt độ quá nóng có thể gây bỏng cho chị em.
Còn theo Taraneh Shirazian, bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Mount Sinai ở thành phố New York (Mỹ), hơi nước chính nó có thể làm tăng độ ẩm trong và xung quanh âm đạo, tạo điều kiện cho nấm men và vi khuẩn không có lợi phát triển mạnh hơn.

Thụt rửa

Tuy thói quen thụt rửa "cô bé" được các chuyên gia sức khỏe nhắc đi nhắc lại rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện.
Việc thụt rửa "cô bé" gây nguy hại cho chị em. Bác sĩ Hutcherson cho biết, việc thụt rửa thường xuyên có thể làm tăng nhiễm trùng âm đạo như nấm men, nhiễm khuẩn âm đạo, cũng như các bệnh viêm vùng chậu khác, đe dọa khả năng sinh sản. Do đó, ngay cả khi "cô bé" của bạn có mùi khó chịu thì bạn cũng không nên thụt rửa.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.