Vaccine Cervarix: Hạn chế 87% nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung
Vaccine Cervarix: Hạn chế 87% nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh mới được công bố trên Tạp chí y khoa The Lancet, những phụ nữ trẻ từng tiêm vaccine Cervarix ngừa virus gây u nhú ở người (HPV) khi còn ở tuổi thiếu niên có thể hạn chế 87% nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung do chủng virus này gây ra.
Ảnh minh hoạ.
Cảnh báo: Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung
(Ngày Nay) - Bệnh ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ, đặc biệt trong độ tuổi 30 trở lên. Theo ghi nhận, phần lớn người bệnh đến khám và điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Đây là hồi chuông cảnh báo để phụ nữ quan tâm hơn đến sức khỏe của mình.
Phụ nữ nên đi khám phụ khoa và làm các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung.
Ai dễ mắc ung thư cổ tử cung?
Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là một trong những bệnh ung thư phổ biến hàng đầu ở phụ nữ trên thế giới. Bệnh có thể được chữa khỏi nếu phát hiện bệnh sớm. Tuy nhiên phần lớn những người mắc bệnh không biết mình mắc bệnh do bệnh thường không có những dấu hiệu nổi bật. 
Bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu TP HCM thăm khám cho bệnh nhân
Báo động trẻ hóa ung thư cổ tử cung

Nhiều bệnh viện điều trị ung thư lớn tại Hà Nội và TP HCM ghi nhận độ tuổi bị ung thư cổ tử cung ngày càng trẻ, hy hữu có cả ca mới 14 tuổi

 

Tầm soát sớm ung thư cổ tử cung như thế nào?
Tầm soát sớm ung thư cổ tử cung như thế nào?
Theo thống kê của Bệnh viện K, ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ đặc biệt trong độ tuổi 30 trở lên. Tuy nhiên, phần lớn người bệnh đến khám và điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. 
Ảnh minh họa
Thiết bị đọc tự động phát hiện ung thư đầu tiên đã về Việt Nam
(Ngày Nay) - Thiết bị đọc tự động này xác định chính xác những vùng có khả năng ung thư cổ tử cung rồi sau đó đưa ra kết luận cuối cùng về việc bệnh nhân đó có bị ung thư cổ tử cung hay không. Đây là một thiết bị đọc hình ảnh tế bào tự động để xác định ung thư cổ tử cung lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam.
Tác dụng chữa bệnh tuyệt với ít biết từ rau dền
Tác dụng chữa bệnh tuyệt với ít biết từ rau dền
Canh rau dền là món ăn dân dã, bình dị rất thích hợp trong mùa hè và đã trở nên quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Rau dền đang dùng làm thực phẩm gồm nhiều loài: Dền cơm và dền tía. Tuy là loại rau dân dã nhưng nó có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, mát gan, thanh nhiệt.