Ấn Độ phóng tên lửa vào ngày 14/7 mang theo tàu vũ trụ không người lái đáp xuống mặt trăng. Ảnh: NYT
Ấn Độ và hành trình chinh phục vũ trụ
(Ngày Nay) - Như lời Lão Tử: "Hành trình vạn dặm, bắt đầu từ một bước chân", hành trình chinh phục vũ trụ của New Delhi đã được Thủ tướng Ấn Độ đầu tiên Pt. Jawaharlal Nehru vô cùng chú trọng, khi ông và nhà khoa học Vikram Sarabhai thành lập Ủy ban Nghiên cứu vũ trụ quốc gia Ấn Độ (INCOSPAR) năm 1962.
Apollo là robot hình người tân tiến nhất của công ty Apptronik
Robot thế hệ mới mang tên Thần Mặt trời Apollo
(Ngày Nay) - Những robot hình người xử lý công việc gia đình hoặc xây dựng môi trường sống trên bề mặt Mặt trăng nghe có vẻ giống như một điều gì đó trong phim khoa học viễn tưởng. Nhưng một công ty khởi nghiệp mang tên Apptronik có trụ sở tại thành phố Austin (Mỹ) đã hình dung ra một tương lai nơi robot có khả năng xử lý những công việc “buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm” thay con người.
Xe tự hành Pragyaan của Ấn Độ lăn bánh trên Mặt Trăng
Xe tự hành Pragyaan của Ấn Độ lăn bánh trên Mặt Trăng
Ngày 24/8, Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) thông báo sau khi tàu vũ trụ Chandrayaan-3 hạ cánh thành công xuống cực Nam của Mặt Trăng, xe tự hành Pragyaan đã rời khỏi tàu đổ bộ Vikram và di chuyển trên bề mặt hành tinh này.
Ảnh minh hoạ
Tiền đang định hình cuộc đua khám phá không gian
(Ngày Nay) - Ấn Độ đang đặt mục tiêu trở thành quốc gia đầu tiên hạ cánh thành công lên cực nam của Mặt trăng. Cuộc đua chinh phục không gian không còn chịu sự chi phối bởi khoa học và chính trị, mà còn nguồn lực kinh tế.
Ảnh minh hoạ
Nga trở lại đường đua chinh phục Mặt Trăng
(Ngày Nay) - Tàu vũ trụ của Nga đã tiếp cận được vào quỹ đạo Mặt Trăng hôm 16/7. Đây là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực hiện thực hoá tham vọng trở thành quốc gia đầu tiên hạ cánh xuống cực nam Mặt Trăng của Nga .
Ảnh minh hoạ.
Cực nam của Mặt Trăng có thể tồn tại sự sống
(Ngày Nay) - Ông Mitchal Saxena, nhà nghiên cứu hành tinh tại Trung tâm Chuyến bay Không gian Goddard của NASA, cho biết sự sống dưới dạng vi sinh vật có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt ở cực nam của Mặt Trăng - nơi cực lạnh và thiếu ôxy.
Ảnh minh hoạ.
Trái đất có ‘Mặt trăng’ mới
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng trái đất có "Mặt trăng" mới, hay chính xác hơn đó là bán Mặt trăng mới.
'Căn bệnh Mặt trăng' của các phi hành gia vũ trụ
'Căn bệnh Mặt trăng' của các phi hành gia vũ trụ
(Ngày Nay) - Thám hiểm vũ trụ đã giúp con người vén màn vô số bí ẩn đầy thú vị suốt nhiều thế kỷ qua. Tuy nhiên, cho đến nay, một bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp: căn bệnh Mặt trăng.
NASA công bố phi hành đoàn bay quanh Mặt trăng năm 2024
NASA công bố phi hành đoàn bay quanh Mặt trăng năm 2024
Ngày 3/4, Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) đã thông báo tên của các phi hành gia sẽ bay quanh Mặt trăng vào năm 2024, mở đầu cho việc đưa con người trở lại bề mặt mặt trăng lần đầu tiên sau nửa thế kỷ.