Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel

(Ngày Nay) - Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của Thủ tướng Angela Merkel - vị thuyền trưởng mẫu mực của Đức và Liên minh châu Âu (EU), sắp nghỉ hưu sau 16 năm cầm quyền.
Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Donald Trump trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng năm 2017. (Ảnh: Pablo Martinez Monsivais/AP)
Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Donald Trump trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng năm 2017. (Ảnh: Pablo Martinez Monsivais/AP)
Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 1

Bà Angela Merkel sinh ra ở Hamburg, Tây Đức, vào năm 1954, nhưng bà lớn lên ở Đông Đức. Cha bà, Horst Kasner, là một mục sư Luther và mẹ bà, Herlind, là một giáo viên tiếng Anh. (Ảnh: Ossenbrink/SIPA)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 2

Bà Merkel (ngoài cùng bên trái), trong một bữa tiệc đêm giao thừa với bạn bè ở Berlin năm 1972. (Ảnh: Joerg Glaescher/aif/LAIF/Redux)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 3

Bà Merkel (ngoài cùng bên trái) chụp cùng các anh chị em của mình, Marcus và Irene Kasner. (Ảnh: Laurence Chaperon / ROBA Images)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 4

Cựu Thủ tướng Đức Helmut Kohl và bà Merkel trong một hội nghị của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo năm 1991. Vào thời điểm đó, bà là phó chủ tịch của đảng này. (Ảnh: Imo/Photothek/Getty Images)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 5

Bà Merkel trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin năm 2002. Bà nói tiếng Nga trôi chảy, trong khi ông Putin giao tiếp bằng tiếng Đức. (Ảnh: Sergey Velichkin/SPTNK/AP)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 6

Bà Merkel tuyên thệ nhậm chức thủ tướng vào tháng 11/2005. (Ảnh: Alamy Stock Photo)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 7

Thủ tướng Angela Merkel chụp cùng Tổng thống Mỹ George W. Bush vào tháng 7/2006. Ông Bush đang khoe một thùng cá trích ngâm chua được tặng sau khi đến Stralsund, Đức. (Ảnh Brooks Kraft LLC/Corbis/Getty Images)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 8

Bà Merkel thăm quân đội Đức đang đóng quân ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 2 /2013. Cuối năm đó, bà tái đắc cử nhiệm kỳ thủ tướng thứ 3. (Ảnh: Laurence Chaperon/ROBA Images)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 9

Thủ tướng Angela Merkel nói chuyện với Tổng thống Mỹ Barack Obama bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 tại Garmisch-Partenkirchen, Đức, vào tháng 6/2015. (Michael Kappeler/AFP/Getty Images)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 10

Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Donald Trump trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng năm 2017. (Ảnh: Pablo Martinez Monsivais/AP)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 11

Bà Merkel nâng ly tại Lễ hội Trudering ở Munich, Đức, tháng 5/2017. (Ảnh: Michaela Rehle/Newsco/Reuters)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 12

Bức ảnh bà Merkel và ông Trump "đấu mắt", xung quanh là các lãnh đạo G7 tại Canada năm 2018. Theo các nguồn tin ngoại giao cấp cao, bức ảnh được chụp khi ông Trump và các lãnh đạo khác đang bất đồng ý kiến về Thông cáo chung của G7. (Ảnh: CBS News.)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 13

Bà Merkel phát biểu trong phiên họp toàn thể tại Nghị viện Châu Âu ở Strasbourg, Pháp, tháng 11/2018. Bà đã kêu gọi lập một lực lượng quân đội châu Âu và thành lập Hội đồng An ninh Châu Âu để tập trung vào chính sách quốc phòng và an ninh trên lục địa. (Ảnh: Frederick Florin/AFP/Getty Images)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 14

Cuộc gặp với Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Thủ tướng Anh Theresa May, tháng 6/2019/ (Ảnh: Jack Hill/WPA Pool/Getty Images)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 15

Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Angela Merkel đang quan sát một đội bảo vệ danh dự quân đội, trong chuyến thăm chính thức Đức của ông Zelensky tháng 6/2019. (Ảnh: Odd Anderson/AFP/Getty Images)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 16

Tháng 3 /2020, trong một lần hiếm hoi xuất hiện trên truyền hình, bà Merkel đưa ra thông điệp rằng đại dịch COVID-19 là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất của Đức kể từ Thế chiến thứ 2. (Ảnh: Steffen Kugler / Bundesregierung / Getty Images)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 17

Trong cuộc gặp tại Nhà Trắng với Tổng thống Mỹ Joe Biden năm 2021. (Ảnh: Guido Bergmann/Bundesregierung/Getty Images)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 18

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus trao huy chương cho bà Merkel, trong lễ khai trương Trung tâm Tình báo Đại dịch của WHO ở Berlin vào tháng 9/2021. (Ảnh: Christian Marquardt/Pool/Getty Images)

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bà Angela Merkel ảnh 19

Merkel cho những con vẹt Lorikeet ăn tại Vườn chim Marlow ở Marlow, Đức, tháng 9/2021. (Ảnh: Georg Wendt/DPA/AP)

Theo CNN
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.