Những ‘lá chắn thép’ trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 ở biên giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình người dân nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới vẫn còn diễn biến phức tạp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” mỗi cán bộ, chiến sĩ biên phòng vẫn âm thầm ngày đêm bám chốt, bám đường biên, siết chặt tuyến biên giới Tây Nam.

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là dịp cuối năm nhu cầu người Việt đang cư trú, sinh sống, lao động, học tập ở nước ngoài về quê ăn tết cao. Để phòng ngừa dịch bệnh lây lan, lực lượng biên phòng các địa phương vùng biên giới Tây Nam đang quyết liệt tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để ngăn chặn người qua lại bất hợp pháp khu vực biên giới.

Chiều ngày 1/1, trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Nguyễn Thế Anh – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, dịch COVID – 19 hiện nay rất phức tạp, đơn vị đã tăng cường 100/100 quân số ở 2 tuyến biên giới bộ và biển.

Những ‘lá chắn thép’ trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 ở biên giới ảnh 1

Chiến sĩ tại các chốt phòng chống dịch trên tuyến biên giới Hà Tiên tuần tra trên các đường mòn, lối mở nhằm kịp thời phát hiện người dân qua lại, buôn lậu trái phép trên tuyến biên giới.

Những ‘lá chắn thép’ trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 ở biên giới ảnh 2

Với các anh, đảm bảo cho người dân vùng biên đón năm mới an toàn, vui tươi chính là nhiệm vụ quan trọng nhất những ngày đầu năm.

Những ‘lá chắn thép’ trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 ở biên giới ảnh 3

Lực lượng tại các chốt luôn túc trực 24/24.

Những ‘lá chắn thép’ trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 ở biên giới ảnh 4
Mọi hoạt động qua lại của người dân vẫn luôn được cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm soát chặt chẽ.

“Hiện đường bộ và đường biển có 80 chốt phòng, chống dịch COVID – 19, sắp tới chúng tôi sẽ bố trí thêm khoảng 10 chốt mới. Đối với tuyến biên giới biển, chúng tôi đã dùng 6 tàu của biên phòng và 2 tàu của kiểm ngư khép kín từ Hòn Chông ra đến Gành Dầu (Phú Quốc) không để xảy ra người nhập cảnh trái phép”, Đại tá Anh nói.

Những ‘lá chắn thép’ trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 ở biên giới ảnh 5
Tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở.

Theo đại tá Anh, Kiên Giang có trên 56km đường biên giới bộ và trên 200km biên giới biển đảo, do đó, đơn vị đã thành lập 3 tổ công tác do 3 Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh phụ trách, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở động viên các anh em chiến sĩ không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.

Những ‘lá chắn thép’ trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 ở biên giới ảnh 6

Những ngày đầu năm mới tại chốt phòng, chống dịch tại xã Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên, cán bộ, chiến sĩ tại chốt vẫn duy trì nghiêm quân số trực.

Những ‘lá chắn thép’ trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 ở biên giới ảnh 7

Tại Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, lực lượng chức năng kiểm soát nghiêm ngặt.

Sắp tới, biên phòng Kiên Giang sẽ có đề xuất với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh “chi viện" thêm lực lượng công an, quân đội... để đảm đảo kiểm soát tốt tuyến biên giới nhất là trước, trong và sau Tết.

Theo Tiền Phong
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.