Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã tổ chức Lễ kính Thánh Lucia (Lucia Celebration), thắp lên những ngọn nến với mong muốn cầu cho thế giới cùng vượt qua những ngày đông tăm tối, giá lạnh, đón chào ánh sáng của ngày mới, năm mới một cách bình an, hạnh phúc. 
Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia

Thánh Lucia thành Syracusae hay thánh Lucia Tử đạo (283–304) là một trong những trinh nữ tử đạo nổi tiếng nhất. Cái tên Lucia có gốc từ tiếng Latinh lux, nghĩa là ánh sáng. Lễ kính Thánh Lucia (còn có tên là Lễ hội Ánh sáng) được cử hành vào ngày 13/12 hàng năm.

Lễ này được mừng đặc biệt tại các nước Scandinavia, nơi vốn có mùa đông lạnh giá kéo dài. Khi đó, các thiếu nữ mặc trang phục trắng với khăn đỏ (tượng trưng cho sự tử đạo), mang cành cọ, đội vòng lá và khay nến trên đầu. Sẽ có một cô gái được lựa chọn làm Lucia và xuất hiện với mái tóc rực sáng, trên đầu đội một vương miện với những ngọn nến và hoa. Các cô gái nhỏ khác sẽ cùng nhau chia kẹo và hát những bài hát Giáng Sinh quen thuộc. Tương truyền rằng, việc mừng kính ngày lễ thánh Lucia sẽ giúp chúng ta sống qua những ngày đông dài với đủ ánh sáng.

Buổi lễ của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã diễn ra trong không khí ấm cúng, vui tươi, với sự tham gia của bà Ann Mave, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam và ông Đỗ Hùng Việt, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Một số hình ảnh của đêm Lễ kính Thánh Lucia do PV Ngày Nay ghi lại:

Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia ảnh 1
Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia ảnh 2
Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia ảnh 3
Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia ảnh 4
Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia ảnh 5
Màn biểu diễn của ca sĩ Asa Jager và pianist Martin Hellstrom.
Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia ảnh 6
Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia ảnh 7
Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia ảnh 8
Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia ảnh 9
Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia ảnh 10
Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia ảnh 11
Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia ảnh 12
Những ngọn nến lung linh trong Lễ kính Thánh Lucia ảnh 13

Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.