Những 'siêu đạo chích cao cấp' chỉ trộm của nhà giàu

Mục tiêu mà các đạo chích này hướng đến đó chính nhà những nhà giàu, những căn hộ cao cấp, những khu chung cư đắt tiền…
Những 'siêu đạo chích cao cấp' chỉ trộm của nhà giàu

Theo Vietnamnet đưa tin, khoảng 18h ngày 7/3, bà Võ Thị Khánh (SN 1956 ngụ đường 3/2, phường 6, Q.10, TP.HCM) hoảng hốt khi đi làm về thì thấy nhà mình bị đột nhập và bị kẻ gian lấy cắp tài sản.

Xác nhận với cơ quan điều tra bà cho biết 40 lượng vàng, 4.000 USD, hơn 100 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng. Tổng giá trị tài sản hơn 1,5 tỷ đồng đã bị trộm mất.

Trước đó, đêm 6/3, có 2 biệt thự gần nhau ở khu dân cư Phú Xuân, Nhà Bè, TP.HCM cùng đều bị trộm đột nhập phá két sắt cuỗm tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Theo ông H., chủ căn biệt thự ven sông nằm trên đường số 3, sau khi đi dự tiệc về, ông thấy két sắt bị cậy tung, tài sản trị giá 900 triệu đồng mất sạch.

Hơn một tiếng sau, cũng trong khu dân cư này, bà Tr. (45 tuổi) ở căn biệt thự trên đường số 25 phát hiện bị trộm phá két sắt, mất hơn 500 triệu đồng.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, công an ghi nhận các đối tượng thường đột nhập từ các nhà hành xóm bên cạnh, mang theo những vật dụng để cậy cửa sau đó đột nhập vào nhà để lấy cắp tài sản.

Những 'siêu đạo chích cao cấp' chỉ trộm của nhà giàu ảnh 1

Những chiếc két sắt bị đục phá để cướp tài sản. Ảnh Vietnamnet

Công an TP.HCM nhìn nhận, hơn một năm trở lại đây các đối tượng trộm cắp có xu hướng nhắm vào những khu căn hộ cao cấp, biệt thự tại các khu dân cư để gây án.

Trước tình hình trên công an TP.HCM đã làm công tác tuyên truyền sâu rộng tới người dân về thủ đoạn cũng như hành vi gây án của các đối tượng để người dân cảnh giác hơn và có biện pháp giữ gìn tài sản. Đồng thời cũng nhằm nâng cao hơn nữa công tác tuần tra khu vực, kiểm soát cũng như cất tài sản cẩn thận.

Trong trường hợp phát hiện gia định bị trộm thì phải báo ngay cho cơ quan công an và phải giữ nguyên hiện trường đển phục vụ tốt cho công tác điều tra.

Mới đây, Bộ Công an phía Nam vừa bắt giữ đối tượng Lê Văn Hoàn (SN 1984, quê Nghệ An) một đối tượng cực kỳ nguy hiểm, với 1 tiền án về tội "trộm cắp tài sản" và 5 lệnh truy nã.

Những 'siêu đạo chích cao cấp' chỉ trộm của nhà giàu ảnh 2

Đối tượng Lê Văn Hoàn tại cơ quan điều tra.

Y chính là kẻ cầm đầu trong vụ trộm nổ súng tại nhà ông Nguyễn Văn Út - Bí thư huyện ủy Đức Hòa (tỉnh Long An). Khai nhận tại cơ quan điều tra Hoàn khai đã cùng đồng bọn thực hiện chừng 20 vụ đột nhập vào các nhà đại gia, biệt thự ở khắp Bắc - Trung - Nam để trộm két sắt chứa tài sản.

Khi gây án hắn và động bọn di chuyển bằng ô tô và và lận dao, súng ngắn để sẵn sàng ra tay nếu bị phát hiện. Đặc biệt các đối tượng này chỉ nhằm những nhà giàu có để gây án. Cuối tháng 7/2015, băng nhóm do Hoàn cầm đầu đột nhập vào nhà ông P. ở huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông lấy chiếc xe Camry trị giá 1,5 tỷ đồng mang đi cất giấu.

Cũng là kẻ trộm chuyên nhắm vào các nhà giàu, biệt thự, mới đây, Phan Bá Nhuần (SN 1993, trú ở Trung Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã bị Công an TP.Vinh (Nghệ An) khởi tố về tội trộm cắp tài sản. Đến thời điểm bị bắt giữ đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp với tổng số tài sản có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Được biết, Nhuần từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Những 'siêu đạo chích cao cấp' chỉ trộm của nhà giàu ảnh 3

Đối tượng Nhuần được lực lượng Công an dẫn giải đến hiện trường, thực nghiệm hành vi trộm cắp tài sản. Ảnh: ANTĐ

Hành vi gây án của những đối tượng này thường rất tinh vi. Chúng vô hiệu hóa hệ thống camera an ninh, chuông báo động… và thời gian thì thường vào lúc buổi đêm và gần sáng khi mà người dân mất cảnh giác để gây án.

Theo hồ sơ vụ án, từ cuối năm 2015 đến đầu 2016, CA TP. Vinh nhận được nhiều trình báo của các chủ căn biệt thự bị kẻ gian đột nhập trộm tài sản.

Lê Hằng (t/h)

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.