Những tấm lòng vượt đại dương trong mùa dịch Covid 19

Trong những ngày Covid 19 hoành hành tại nước Pháp, trong xu thế các bạn du học sinh trở về Việt Nam tránh dịch thì có một bộ phận không nhỏ những sinh viên Việt Nam vững tâm ở lại Pháp tiếp tục học tập và cùng nước Pháp chống dịch.
Đại diện “Hội Phụ huynh sinh viên Việt Nam du học Pháp” - Nhóm Les amoureux de la France ( Những người yêu nước Pháp) trao quà của nhóm
Đại diện “Hội Phụ huynh sinh viên Việt Nam du học Pháp” - Nhóm Les amoureux de la France ( Những người yêu nước Pháp) trao quà của nhóm

Cũng là một cái duyên mà chúng tôi, những bố mẹ đang có con ở lại Pháp ấy kết nối được với nhau qua mạng xã hội, cùng nhau tổ chức những buổi tọa đàm về nước Pháp trong mùa dịch, các biện pháp phòng ngừa, những kế hoạch trong học tập của các con, các chính sách và thủ tục hỗ trợ các con trong đợt khủng hoảng y tế toàn cầu. Hơn ai hết, chúng tôi lo cho Việt Nam nơi chôn rau cắt rốn, và chúng tôi còn đau đáu cho một đất nước, nơi con chúng tôi đang học tập, nơi các bạn ấy đang thể hiện tình yêu như quê hương thứ hai của mình. Và không nhớ chính xác từ khi nào, nhóm Phụ huynh các sinh viên Việt Nam đang du học tại Pháp đã như một gia đình nhỏ, cùng chung tay ủng hộ bằng cả tinh thần và vật chất qua những chiếc khẩu trang đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng gửi tới các y bác sỹ, những người đang chăm sóc các bệnh nhân Covid 19 và cả tới những người dân Pháp mà chúng tôi cũng sẽ có cơ hội trao tận tay khi những thùng hàng chứa đầy tình sâu, nghĩa nặng giữa hai đất nước Việt - Pháp tới nơi.

Hoà vào tinh thần tương thân tương ái của các tổ chức thiện nguyện trong cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Hữu nghị Việt - Pháp, chỉ trong vòng nửa ngày phát động, nhóm các Phụ huynh có con du học Pháp gồm hơn 40 thành viên giờ đã đổi tên thành “Les amoureux de la France” -  “ Những Người Yêu Nước Pháp” đã huy động được một số tiền ủng hộ tuy nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng lớn, tương đương 3.500 khẩu trang vải góp vào số hàng cứu trợ ủng hộ nước Pháp gồm hơn 30.000 khẩu trang vải chất lượng cao, 10.000 khẩu trang y tế, 700 bộ quần áo bảo hộ, 1.500 mũ chắn giọt, 7 lồng đặt khí nội quản đã được trao cho Ngài Đại sứ vào chiều nay, ngày 25/4/2020 tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.
“Các bạn đã nỗ lực và cố gắng rất nhiều để giúp đỡ chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn các bạn về điều đó. Chúng tôi sẽ làm mọi việc để chuyển ngay những món quà này sang Pháp trong những chuyến bay tới. Xin chân thành cảm ơn các bạn!” - Ngài Đại Sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã xúc động chia sẻ.

Nước Pháp, người dân Pháp sẽ ghi nhớ những tình cảm mà nhân dân Việt Nam giúp họ trong đại dịch toàn cầu này cũng như chúng tôi, những Phụ huynh có con đang du học Pháp, Những Người Yêu Nước Pháp cũng sẽ luôn biết ơn những gì mà Chính Phủ Pháp đã mang lại cho con em mình đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục.

Theo Giaothong24h.vn
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
(Ngày Nay) - Ở Trung Quốc, những cặp vợ chồng lớn tuổi khi mất đi máu mủ duy nhất của họ sẽ được gọi với cái tên "shidu fumu" (thất độc phụ mẫu). Chính sách một con đã để lại những hậu quả khôn lường cho người cao tuổi không có con cái chăm sóc.
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.