Những vụ thảm sát cả gia đình chấn động thế giới

Vì không được chấp thuận chuyện kết hôn, một cô gái 19 tuổi người Ấn Độ đã nhẫn tâm giết chết 7 người thân trong gia đình.
Những vụ thảm sát cả gia đình chấn động thế giới

Thảm sát 6 người trong cùng một gia đình ở Mỹ

Vụ thảm sát kinh hoàng với 6 người trong cùng một gia đình thiệt mạng xảy ra tại Texas hồi tháng 7/2014. Cassidy Stay, cô gái duy nhất sống sót khi đó mới 15 tuổi, đã phải chứng kiến thảm kịch xảy ra ngay tại nhà, Daily Mail đưa tin.

Nạn nhân gồm mẹ của cô bé là Katie Stay (34 tuổi), cha Stephen (39 tuổi), và các anh chị em là Bryan (14 tuổi), Emily (9 tuổi), Becca (7 tuổi) và Zach (4 tuổi). Ronald Haskell, 33 tuổi, là hung thủ gây ra vụ xả súng. Y tới nhà Stay để tìm vợ cũ Melanie, chị gái của Cassidy. Tuy nhiên, Haskell đã không đạt được mục đích và cho rằng chủ nhà đã giấu vợ cũ. Y đã xả súng giết chết 6 người. Cassidy bị thương và sống sót nhờ giả chết. Thiếu niên này đã gọi số điện thoại khẩn cấp để báo cảnh sát.

Những vụ thảm sát cả gia đình chấn động thế giới - anh 1

Cassidy Stay (giữa) là người sống sót duy nhất trong vụ thảm sát ở Texas tháng 7/2014. Ảnh: Reuters

Lực lượng chức năng đã tới và bắt hung thủ. Cảnh sát cho hay cặp đôi Haskell và Melanie trải qua cuộc hôn nhân "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt". Gã chồng thường xuyên đánh vợ trước mặt các con. Cuộc sống địa ngục khiến cô chạy trốn. Haskell tức tối và gây nên vụ việc kinh hoàng với nhà vợ cũ.

Giết cả gia đình hôn thê vì thách cưới

Gul Ahmad Saeed, người Pakistan, đã bắn chết vợ chưa cưới và 9 người thân của cô ngày 5/4 vừa qua. Tháng 11/2014, y đã giết cha mẹ và 2 anh em ruột vì gia đình từ chối trao của hồi môn theo yêu cầu của cha cô dâu tương lai, Daily Mail đưa tin. Saeed, 25 tuổi, đã dùng khẩu súng AK-47 bắn mục tiêu gia đình cô gái khi họ đang ngủ tại nhà riêng ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan.

Shafiullah Khan, một cảnh sát địa phương, cho biết sau khi sát hại người thân trong gia đình, Saeed trở nên phẫn uất trước yêu cầu của nhà gái và ra tay tàn độc. Tại Pakistan, hôn nhân thường được sắp đặt sẵn, trong đó gia đình cô dâu đôi khi đòi hỏi của hồi môn lớn như một hình thức bảo đảm trong trường hợp cuộc hôn nhân tan vỡ.

Sát hại 4 người nhà rồi tự sát vì tranh chấp tài sản

Driss Diaeddinn, 50 tuổi, đã bắn chết 4 thành viên trong gia đình tại nhà riêng ở thành phố Phoenix, bang Azirona, ngày 16/4 sau khi tranh cãi về tài sản, New York Daily News đưa tin. Cảnh sát nhận định, sau khi sát hại người thân, Diaeddinn đã dùng súng tự kết liễu.

Các nạn nhân là anh trai Dodi Fayed, 56 tuổi, em trai Reda Diaeddinn, 38 tuổi, cùng mẹ và em dâu của y. Vợ, 2 con của sát thủ cùng một phụ nữ họ hàng trốn thoát và an toàn. Gia đình Diaeddinn quản lý một công ty xe hơi và mâu thuẫn tiền bạc đã dẫn đến cuộc xả súng kinh hoàng.

Giết 7 người thân vì gia đình phản đối chuyện yêu đương

Một cô gái đã giết cả 7 người trong gia đình tại bang Haryana, Ấn Độ hồi tháng 9/2009 vì lo ngại mối quan hệ giữa cô và bạn trai cùng bộ tộc không được chấp nhận, Xinhua đưa tin. Cảnh sát cho biết, Sonam, 19 tuổi, đã ra tay với 7 người trong gia đình vì họ biết mối quan hệ giữa cô và người tình Naveen.

Hai người đã lập kế hoạch sát hạt cả nhà cô gái. Sonam đầu độc cha mẹ, anh trai, bà và 3 anh em họ đến chết. Cô gái đã nhận tội và khai rằng người yêu tiếp tay cho cô ta thực hiện vụ án.

Hôn nhân trong cùng bộ tộc không được phép ở Haryana, nơi nhiều thanh niên nam nữ bị giết để bảo vệ danh dự gia đình.

Xem thêm:

- 10 kẻ sát nhân hàng loạt tàn độc nhất lịch sử tội phạm quốc tế

- 10 nữ sát nhân khét tiếng nhất trong lịch sử tội phạm quốc tế

- Top những siêu phẩm kinh dị ‘hại não’ nhất trong mùa Halloween

Nguồn Zing News
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.