Niêm phong Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang

(Ngày Nay) - Toàn bộ tài sản, thiết bị y tế và các khoa phòng của Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang ngày 25/4 đã được niêm phong để kiểm kê trước thời hạn ngưng hoạt động.
    Bảo vệ dán niêm phong các khoa phòng và trang thiết bị y tế tại Bệnh viện Phúc An Khang. Ảnh: Trần Ngoan.
    Bảo vệ dán niêm phong các khoa phòng và trang thiết bị y tế tại Bệnh viện Phúc An Khang. Ảnh: Trần Ngoan.
    Ngày 25/4, 3 ngày trước thời hạn đóng cửa chính thức, Bệnh viện Phúc An Khang vắng lặng, không có bệnh nhân, một vài bác sĩ và nhân viên còn ở lại để làm nốt những công việc cuối cùng. Cửa hầu hết các khoa phòng đều đã được niêm phong kỹ. Công việc niêm phong các phòng sẽ hoàn tất vào ngày 28/4. Bên ngoài bệnh viện treo đầy những băng rôn thông báo ngưng hoạt động từ ngày 28/4 và ngưng tiếp nhận bệnh nhân kể từ ngày 16/4.
    Trao đổi với VnExpress.net, luật sư Trần Tấn Tài, đại diện Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang, cho biết để đảm bảo quyền lợi cho người dân đã khám chữa tại bệnh viện, bộ phận chăm sóc khách hàng chủ động liên lạc đến từng cá nhân có lịch khám chữa bệnh trong thời gian còn lại để thông báo về việc viện tạm ngưng hoạt động. Nếu còn nợ tiền tạm ứng của bệnh nhân, bệnh viện sẽ hoàn trả trước ngày 28/4. Đường dây nóng của bệnh viện dự định hoạt động đến cuối tháng 5 để giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân.
    Ông Tài cho biết thêm, bệnh viện đã có phương án trả lương cho nhân viên và đóng đủ bảo hiểm xã hội khoảng 900 triệu đồng cho 4 tháng đầu năm 2017. Hơn 50% cán bộ công nhân viên đồng ý nghỉ việc trước ngày 28/4. Còn lại một số bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng chưa tìm được công việc mới nên xin làm đến tháng 5.
    Bà Tăng Thị Hường, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Quận 2 xác nhận Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang đã hoàn tất các thủ tục và chi trả đầy đủ bảo hiểm cho người lao động theo quy định của phát luật. Bà Hường cho biết 4.000 người đã đăng ký thẻ bảo hiểm y tế tại Phúc An Khang có thể đến bất kỳ bệnh viện cùng tuyến quận huyện nào để khám chữa mà vẫn đảm bảo đầy đủ quyền lợi. Trường hợp muốn đổi nơi đăng ký ban đầu sang bệnh viện khác có thể liên hệ tại Bảo hiểm xã hội quận 2 để được cấp đổi ngay.
    Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang hoạt động từ ngày 3/2/2015 tại số 800 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP HCM. Cơ sở này có quy mô 500 giường bệnh theo tiêu chuẩn quốc tế, là mô hình bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam chuyển đổi công năng từ chung cư cao cấp. Sau hơn 2 năm hoạt động bệnh viện đã lỗ lũy kế trên 60 tỷ đồng chưa bao gồm lãi vay ban đầu, đến nay không còn đủ tài chính để duy trì nên xin ngưng hoạt động kể từ ngày 28/4.
    Theo Vnexpress
    Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
    Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
    (Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
    Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
    Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
    (Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
    Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
    Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
    (Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
    Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
    Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
    (Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.