Nigeria 'cấm cửa' Twitter vô thời hạn vì lý do an ninh

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 7/6, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nigeria Geoffrey Onyeama cho biết việc nước này đình chỉ hoạt động của mạng xã hội Twitter là vì lợi ích an ninh quốc gia và hòa bình.
Nigeria 'cấm cửa' Twitter vô thời hạn vì lý do an ninh

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nigeria Geoffrey Onyeama đưa ra tuyên bố này tại Abuja trong một cuộc họp kín với các đại sứ và đại diện của Mỹ, Anh, Canada, Ireland và Liên minh châu Âu (EU).

Ông Onyeama cho hay Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari quan tâm đến việc đảm bảo hòa bình và an ninh của đất nước và nhân dân Nigeria và chính phủ ủng hộ việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội một cách có trách nhiệm để không làm tổn hại tới hòa bình và sự thống nhất của đất nước.

Trước đó, ngày 4/6, Chính phủ Nigeria tuyên bố đình chỉ vô thời hạn hoạt động của Twitter tại quốc gia đông dân nhất châu Phi này. Điều này diễn ra 2 ngày sau khi mạng xã hội này xóa một bài đăng của Tổng thống Buhari cảnh báo những người ly khai trong khu vực liên quan tới các cuộc tấn công nhằm vào các tòa nhà chính phủ.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".