Ninh Thuận chỉ đạo sớm làm rõ vụ nữ sinh lớp 12 tử vong vì tai nạn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý vụ nữ sinh lớp 12 tử vong do tai nạn giao thông đảm bảo khách quan, chính xác, đúng quy định pháp luật.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh Hồ Hoàng Anh thiệt mạng. (Nguồn: Zing)
Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh Hồ Hoàng Anh thiệt mạng. (Nguồn: Zing)

Theo diễn biến vụ việc, vào lúc 8 giờ 10 phút ngày 28/6, ông Hoàng Văn Minh (sinh năm 1986, trú Khu phố 2, phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, hiện là cán bộ của Trung đoàn Không quân 937, Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng) điều khiển xe ôtô 85A-074.07 chạy từ hướng Công viên biển Bình Sơn đi Quảng trường 16 tháng 4 và rẽ phải để vào Ngân hàng Vietinbank-Chi nhánh Ninh Thuận đã va chạm với cháu Hồ Hoàng Anh (sinh năm 2004, trú tại khu phố 3, phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm) điều khiển xe môtô 85R9-1279 chạy từ phía sau lên. Hậu quả khiến cháu Hồ Hoàng Anh tử vong.

Do ông Hoàng Văn Minh là quân nhân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đã thông báo cho Trung đoàn 937, Quân chủng Phòng không-Không quân đề nghị trao đổi với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không-Không quân để tiếp nhận và giải quyết vụ tai nạn giao thông theo thẩm quyền.

Ngày 30/6, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 có Công văn số 69/ĐTHS-KV3 gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đề nghị hỗ trợ các thủ tục điều tra ban đầu: khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khám nghiệm phương tiện, dựng lại hiện trường…

Đến ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đã ra Thông báo kết luận giám định số 472/TB-CSĐT và mời ông Hồ Hoàng Hùng (là bố của cháu Hồ Hoàng Anh) để thông báo kết luận giám định pháp y về tử thi đối với nguyên nhân tử vong của cháu Hồ Hoàng Anh theo quy định; trong đó nêu rõ: "Dấu hiệu chính qua giám định: Đa chấn thương phần mềm cơ thể. Nguyên nhân chết: Vì gia đình không đồng ý giải phẫu tử thi qua các thương khám bên ngoài tử thi, kết hợp bệnh án điều trị của Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận. Nhận định nạn nhân chết do chấn thương sọ não nặng do vỡ xương sọ, tụ máu dưới màng cứng bán cầu não hai bên, xuất huyết khoang dưới nhện bán cầu não hai bên trên và dưới lều, não phù lan tỏa điều trị không hồi phục."

Thông báo không có nội dung về nồng độ cồn của nạn nhân.

Tiếp đó, ngày 13/7, gia đình ông Hùng nhận được thông báo cho biết kết quả kiểm tra nồng độ cồn của em Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận làm xét nghiệm.

Ông Hùng sau đó đã phản ánh với các cơ quan truyền thông bày tỏ "bức xúc" về việc thu thập mẫu máu của Hoàng Anh mà không có sự chứng kiến của gia đình và đại diện các cơ quan chức năng khác; cho rằng kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh là không chính xác nên khiếu nại tới lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh, yêu cầu các cơ quan chức năng giám định lại và điều tra làm rõ nguyên nhân.

Cùng với đó, nếu có chuyện làm sai lệch hồ sơ vụ án thì truy cứu trách nhiệm hình sự những người làm sai.

Tại Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc thực hiện theo Thông tư liên tịch 26/2014/TTLT-BYT-BCA ngày 23/7/2014 của Bộ Y tế và Bộ Công an về việc quy định xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, bác sỹ đã chỉ định xét nghiệm nồng độ cồn cho bệnh nhân Hồ Hoàng Anh, đồng thời tiến hành lấy máu và thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu theo quy định. Kết quả, đến 11 giờ cùng ngày, kỹ thuật viên đọc kết quả trên máy sinh hóa và lưu vào phần mềm kết quả Ethanol (cồn)/[Máu] là 0,79g/l.

Ngày 29/7/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có văn bản số 1869/BVT-KHTH về việc báo cáo giải trình kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của bệnh nhân Hồ Hoàng Anh, nêu rõ: "Khi thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, kỹ thuật viên đã không thực hiện đúng theo quy định (không thực hiện giai đoạn chạy mẫu kiểm tra trước khi chạy mẫu huyết thanh của bệnh nhân). Bên cạnh đó, khi nhận thấy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của bệnh nhân bất thường, kỹ thuật viên đã không thực hiện xem xét và ký trả kết quả xét nghiệm theo đúng quy định. Như vậy, kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của bệnh nhân Hồ Hoàng Anh chưa được kiểm chứng, không đủ độ tin cậy và không phù hợp với tình trạng của bệnh nhân."

Về những sai sót dẫn đến gia đình ông Hồ Hoàng Hùng khiếu nại, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết Hội đồng kỷ luật bệnh viện sẽ xem xét quy trình và xử lý kỷ luật những người liên quan theo mức độ vi phạm.

Hiện nay, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam đã chỉ đạo cho các cơ quan chức năng tỉnh tiếp tục phối hợp với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không-Không quân nhanh chóng điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông, sớm có kết luận làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.