Nổ bình gas, 1 người chết, 2 người bị thương nặng

Vụ nổ bình gas máy lạnh ngay trước cửa hàng chuyên bán, sửa chữa đồ điện lạnh khiến 1 người chết tại chỗ, 2 người bị thương nặng.
Nổ bình gas, 1 người chết, 2 người bị thương nặng
Theo Người Lao Động, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h10 ngày 6/5 ngay trước cửa hàng chuyên bán, sửa chữa đồ điện lạnh trên đường Cách Mạng Tháng 8, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Nạn nhân tử vong ngay tại hiện trường là anh Nguyễn Đức Thành (SN 1996, quê Đô Lương - Nghệ An). Hai nhân viên khác cửa hàng này bị thương rất nặng, được cơ quan chức năng đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu.

Nổ bình gas, 1 người chết, 2 người bị thương nặng - anh 1

Hiện trường vụ nổ khiến 3 người thương vong.

Vụ nổ cũng làm chiếc máy lạnh vỡ tan, mảnh vụn bắn tung tóe khắp nơi. Nhiều vật dụng bị xô đổ.

Bà Vương Thị Hòa, kinh doanh ở cửa hàng gần nơi xảy ra vụ việc, cho biết trước khi tiếng nổ phát ra bà thấy Thành đang làm vệ sinh bộ thiết bị máy lạnh (máy điều hòa).

“Tôi vừa quay vào trong chừng 5 phút thì nghe một tiếng nổ chát chúa, nổ to hơn cả lựu đạn. Tôi chạy ra xem thì thấy cậu thanh niên đó chết rồi. Phía trong 2 người khác bị thương rất nặng”, bà Hòa kể với PV Người Lao Động.

Nổ bình gas, 1 người chết, 2 người bị thương nặng - anh 2

Thi thể nạn nhân tử vong bên bộ thiết bị máy lạnh.

Còn ông Trần Văn Nhãn (72 tuổi, ở kế bên cửa hàng) kể: “Tôi nghe một tiếng nổ rất lớn phát ra. Chạy tới xem thì thấy cậu thanh niên nằm co người, chết chỗ đó rồi. Hai người khác ở trong cửa hàng thì máu ra dữ lắm”, theo Dân Việt.
Cũng trên Dân Việt, được biết, cả 3 nạn nhân đều là nhân viên của cửa hàng. Khi tai nạn xảy ra, người chủ đi vắng. Anh Thành mới từ quê vào Bình Dương chơi và phụ việc ở cửa hàng được vài ngày.
Về nguyên nhân vụ việc, một cán bộ điều tra nhận định có khả năng nhân viên cửa hàng đã sơ suất khi chiết nạp khí gas vào bình gas của máy lạnh khiến bình gas máy lạnh nổ.
Hiện lực lượng chức năng TP Thủ Dầu Một đang bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Khánh Huyền (t/h)

>>> Xem thêm:

Clip nam thanh niên nhảy từ tầng 4 xuống đường vì... ngáo đá

Dự báo thời tiết hôm nay (6/5) các khu vực trên cả nước

Nghi án thai phụ bị đâm chết trong nhà vệ sinh của quán cà phê

Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.