(Ngày Nay) - AFP đưa tin, Phó Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Rick Ledgett cho rằng cáo buộc của Nhà Trắng rằng Anh đã giúp do thám Tổng thống Donald Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016, là "điên rồ."
Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm từ Washington, DC ngày 29/1 vừa qua. (Anh: EPA/TTXVN)
Trong bài phỏng vấn của BBC công bố ngày 18/3, ông Ledgett tuyên bố việc cáo buộc tình báo Anh ủng hộ một bên trong tiến trình chính trị Mỹ "chứng tỏ không hiểu chút nào về mối quan hệ giữa các cơ quan cộng đồng tình báo, cũng như phớt lờ thực tế chính trị rằng 'Liệu chính phủ Anh có đồng ý làm vậy hay không?'".
Ông khẳng định sứ mệnh của tình báo Mỹ là "phi chính trị" và "nói sự thật" với giới lãnh đạo nước này.
Chuyên gia bình luận Andrew Napolitano của kênh Fox News trong tuần qua đã cáo buộc cựu Tổng thống Barack Obama nhờ Cơ quan Tình báo thông tin Anh (GCHQ) nghe lén điện thoại ở Tháp Trump khi ông Trump còn ở trong tòa nhà này.
Cáo buộc này sau đó được người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer và chính ông Trump nhắc lại. Ông Ledgett gọi cáo buộc này là "vô lý hết sức" và "ngu ngốc".
(Ngày Nay) -Thắng Thái Lan ngay tại Rajamangala nhờ công Hai Long và Quang Hải, tuyển Việt Nam có cơ hội lớn để bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á.
(Ngày Nay) - Theo tạp chí Variety, “The Odyssey” đã vượt qua mức doanh thu 1,338 tỷ USD của “Deadpool & Wolverine,” qua đó xác lập kỷ lục mới đối với dòng phim hạng R.
(Ngày Nay) -Quyết định số 1624/QĐ-TTg sửa đổi Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 nhấn mạnh quan điểm: tôn trọng và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội.
(Ngày Nay) -Kế hoạch mới của Trung Quốc đặt mục tiêu đến năm 2030 nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp không gian mạng, thúc đẩy đột phá về chip, phần mềm, AI, an ninh mạng và bảo mật dữ liệu.
(Ngày Nay) - Theo Nghị định số 335/2026/NĐ-CP ngày 21/8/2026, mức chuẩn trợ giúp xã hội mới áp dụng từ ngày 1/7/2026 là 540.000 đồng/tháng (quy định cũ là 500.000 đồng).
(Ngày Nay) - Đây là chính sách đặc biệt, được triển khai trên cơ sở đánh giá toàn diện hoàn cảnh thương tâm của hai em, thể hiện trách nhiệm xã hội, tinh thần nhân văn của Ngân hàng.
(Ngày Nay) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 21/8 thông báo đã đạt thỏa thuận trị giá 400 triệu USD với TikTok, ByteDance và các công ty liên quan nhằm giải quyết vụ kiện về cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư Trẻ em trên mạng (COPPA).
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 330/2026/NĐ-CP ngày 19/8/2026 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân. Trong đó, đáng chú ý là quy định xử lý các hành vi liên quan đến bảo vệ dữ liệu cá nhân.