NSND Vương Duy Biên mang những hình ảnh thân thuộc của Việt Nam tới Pháp

Từ ngày 18-29/9, triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của NSND Vương Duy Biên với chủ đề “C’est la vie” (Cuộc sống là như thế) sẽ được trưng bày tại hai thành phố của Pháp.
Những tác phẩm nghệ thuật của NSND Vương Duy Biên (ảnh Tư liệu)
Những tác phẩm nghệ thuật của NSND Vương Duy Biên (ảnh Tư liệu)

Với mong muốn mang những hình ảnh rất đỗi thân quen của quê hương, đất nước Việt Nam tới bạn bè Pháp, NSND Vương Duy Biên dự định tổ chức một triển lãm các tác phẩm nghệ thuật tại Thủ đô Paris và thành phố Versailles, Pháp trong tháng 9 này.

Cùng với chủ đề Cuộc sống là như thế, trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra màn trình diễn kết hợp giữa nghệ thuật múa đương đại với nghệ thuật múa rối để giới thiệu về nguồn gốc và nội dung sâu xa mà nghệ sĩ mong muốn thể hiện qua những tác phẩm nghệ thuật của mình, màn biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ Nhà hát múa rối Việt Nam cũng giúp công chúng nơi đây có thể dễ dàng hình dung được những hình ảnh sinh hoạt bình dị của người nông dân nơi làng quê như: đi cấy, chăn trâu, đồng ruộng… qua đó thêm hiểu về văn hóa của người Việt.

Dự kiến triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của NSND Vương Duy Biên sẽ được tổ chức trưng bày tại hai địa điểm tại Pháp với thời gian cụ thể: Từ 18-22/9: triển lãm tại Toà thị chính Quận 13, Paris; từ 26-29/9: tại Toà thị chính Versailles, thành phố Versailles.

NSND Vương Duy Biên sinh năm 1958 tại Hà Nội, ông tốt nghiệp trường Mỹ Thuật Hà Nội năm 1987, và nguyên là Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, ông có nhiều tác phẩm được đưa vào các bộ sưu tập cá nhân và được trưng bày tại các bảo tàng nghệ thuật thế giới như: Anh, Pháp, Hà Lan, Mỹ, Nhật Bản… Các tác phẩm của NSND Vương Duy Biên thường gợi vẻ đẹp thanh bình trong cuộc sống, gắn liền với hình ảnh và những nét sinh hoạt đời thường, văn hóa của người nông dân Việt Nam.

Triển lãm lần này của NSND Vương Duy Biên tại Pháp là một trong những hoạt động của sự kiện Tuần Văn hoá và du lịch Việt Nam tại Pháp, được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Pháp. Triển lãm sẽ trưng bày và giới thiệu tới công chúng Pháp 70 tác phẩm của NSND Vương Duy Biên ở các loại hình: điêu khắc, hội họa và trình diễn nghệ thuật.

Theo Tổ quốc
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
(Ngày Nay) - Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.