(Ngày Nay) - Trong 4 ngày từ 30/10 đến 2/11 tại địa bàn xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai, Công ty Hyosung phối hợp cùng tổ chức KFHI mang “Nụ cười viễn xứ” đến khám và chữa bệnh cho người dân trên địa bàn xã.
Đây là năm thứ 10 Công ty Hyosung tổ chức chương trình này, là chương trình y tế thiện nguyện được tổ chức hàng năm với sự tài trợ của Tập đoàn Hyosung, phối hợp với tổ chức KFHI và các bệnh viện, trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.
Từ năm 2011 đến năm 2019, chương trình đã được tổ chức 9 năm liên tiếp tại huyện Nhơn Trạch cho khoảng 15.000 người dân. Riêng năm nay, “Nụ cười viễn xứ” được mở rộng thực hiện tại xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai trong 4 ngày và có khoảng 1.500 người dân địa phương cùng 300 học sinh tiểu học sẽ được các bác sĩ, tình nguyện viên người Hàn Quốc thực hiện khám, chữa bệnh với nhiều chuyên khoa đa dạng như Nha khoa, Sản, Nhi, Nội và Vật lý trị liệu.
Đoàn tình nguyện khám tổng quát và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho các em học sinh tại trường Tiểu học Xuân Đông trong ngày 30/10.
Tất cả đều được chuẩn bị chu đáo để giúp người dân xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai tiếp cận với điều kiện y tế tốt hơn. Đồng thời, trong quá trình khám chữa bệnh, nếu các bác sĩ phát hiện trường hợp bệnh nhân gặp nguy hiểm cần chữa trị chuyên sâu, Hyosung cũng có kế hoạch sẽ hỗ trợ đưa sang Hàn Quốc để tiếp tục điều trị.
Các bác sĩ thăm khám bệnh cho người dân trong ngày 30/10.
Bên cạnh mục tiêu hướng đến cộng đồng thông qua các hoạt động cống hiến xã hội, Hyosung cũng không ngừng mở rộng phát triển về kinh doanh, thiết lập và nâng cao mối quan hệ Hàn Quốc – Việt Nam trở thành “đối tác chiến lược toàn diện”. Tính đến hiện tại, Hyosung đã đầu tư gần 4 tỷ USD và đã thành lập hơn 8 công ty ở các tỉnh như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Bắc Ninh và hiện đang tuyển dụng hơn 9.000 công nhân viên. Công ty đã đạt được doanh thu lên đến 3.2 tỷ USD vào năm ngoái và đặt mục tiêu sẽ đạt doanh thu 4 tỷ USD trong năm nay. Thêm vào đó Hyosung cũng kế hoạch đầu tư vào các ngành công nghiệp mới chưa từng có mặt ở Việt Nam.
Thông qua hoạt động hỗ trợ y tế lần này, Hyosung mong muốn là cầu nối để mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ được tăng cường hơn nữa và trong tương lai, sẽ có thể góp phần cải thiện sức khỏe trên khắp Việt Nam chứ không chỉ dừng lại ở riêng tỉnh Đồng Nai.
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
(Ngày Nay) - Chuyển đổi số đang được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở, góp phần đưa công nghệ số vào mọi lĩnh vực, phục vụ trực tiếp người dân, doanh nghiệp.
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, không quy định bắt buộc thí sinh phải tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực do đại học này tổ chức để được xét tuyển.
(Ngày Nay) - Sau khi cùng đồng đội phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nữ, Trịnh Thu Vinh tiếp tục lập kỷ lục SEA Games mới, qua đó giành thêm 1 HCV cá nhân ở nội dung 10m súng ngắn hơi.
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.
(Ngày Nay) - Các vụ lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi ở Mỹ trong năm 2024 đã gây thiệt hại 2,4 tỷ USD, tăng 26,3% so với năm 2023 và cao gấp 4 lần so với năm 2020. Đây là kết quả báo cáo thường niên của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) công bố mới đây.