Nữ nhà báo bị bắt quả tang nhận tiền doanh nghiệp

(Ngày Nay) - Sáng 7/8, Công an TP Cần Thơ cho biết, lực lượng vừa tạm giữ hình sự đối với Phạm Lê Hoàng Uyển – Phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập về hành vi nhận tiền của doanh nghiệp.
Số tiền tang vật.
Số tiền tang vật.

Được biết, vào lúc 20 giờ ngày 6/8, tại quán cà phê Hoa Cau, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, lực lượng công an thành phố đã bắt quả tang Uyển đang nhận số tiền 280 triệu của 2 doanh nghiệp bất động sản có trụ sở tại tỉnh Hậu Giang.

Qua xác minh ban đầu xác định, từ ngày 31/7 – 4/8/2017 trên Báo Phụ nữ TP HCM có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỉ đồng cho dự án “ma”, Ve sầu thoát xác và Vẽ khu du lịch 1 ngàn tỉ đồng bằng miệng”.

Sau khi các bài báo này được đăng, Uyển đã thông báo cho Giám đốc các doanh nghiệp có liên quan rằng muốn gỡ những bài viết trên thì phải đưa cho Uyển số tiền là 700 triệu đồng.

Nếu như chậm trễ thì báo sẽ tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa, khi đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải lên 1 tỉ đồng. Thống nhất số tiền trên, Uyển từ TP HCM đến TP Cần Thơ để nhận tiền thì bị bắt quả tang. 

Tang  vật thu giữ được tại hiện trường gồm: 280 triệu đồng (tiền của doanh nghiệp đưa cho Uyển), 3 điện thoại di động và một số tài liệu liên quan.

Hiện công an TP Cần Thơ đã qua quyết định khởi tố hình sự Uyển và tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Tiền Phong
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.