Nữ nhà báo truyền hình gạo cội người Mỹ Barbara Walters qua đời

0:00 / 0:00
0:00
Nữ nhà báo, phát thanh viên truyền hình gạo cội người Mỹ Barbara Walters, người được xem là người phụ nữ tiên phong mở đường cho sự phát triển của nữ giới trong ngành nghề vốn thuộc lĩnh vực độc quyền của nam giới trước đây tại Mỹ, đã qua đời vào ngày 30/12, hưởng thọ 93 tuổi.
Nữ nhà báo truyền hình gạo cội người Mỹ Barbara Walters qua đời

Trong bản tin buổi tối, hãng tin ABC của Mỹ đã dành thời lượng phát sóng để thông báo tin buồn và điểm lại những dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp lẫy lừng của bà Walters.

Bà Walters được biết đến trong những năm gần đây với tư cách là người đồng sáng tạo và là người đứng đầu chương trình ban ngày nổi tiếng của ABC “The View”. Tuy nhiên, hầu hết các khán giả cao tuổi nhớ đến bà với vai trò là người dẫn chương trình nữ đầu tiên của một chương trình tin tức và là người phỏng vấn nổi tiếng trên truyền hình.

Sinh ngày 25/9/1931 tại Boston, bà Walters sinh sống ở Miami và New York. Bà vào làm việc cho một công ty du lịch trước khi có một vị trí chính thức trong ngành truyền hình. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình không phải là một người làm truyền hình, mà là một trợ lý phòng truyền thông cho đài NBC tại thành phố New York. Tại đây, bà sớm trở thành nhà sản xuất trẻ nhất đài NBC. Sau đó, bà được hãng truyền thông CBS tuyển dụng vào làm ở vị trí truyền thông và đối ngoại, cũng từ đây Barbara Walters bắt đầu sự nghiệp phóng viên của mình. Tài năng của Walters được khẳng định rõ nét trong lĩnh vực phỏng vấn với những người nổi tiếng đương thời như Golda Meir, Robert Kennedy, các đời Tổng thống Mỹ và phu nhân....Năm 1982 và 1983, bà đoạt giải thưởng Emmy cho các cuộc phỏng vấn nổi bật của mình.

Tờ Times từng nhận xét: "Bà Walters giống như một cây anh đào đang nở hoa rực rỡ" như một sự ca ngợi nhà báo gạo cội nổi tiếng với sự bộc trực, chuyên nghiệp và tính cách mạnh mẽ của nước Mỹ này.

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.