Nữ nhân viên tẩm quất 19 tuổi bị quản lý đánh chết

Chỉ vì không tập thể dục, nữ nhân viên 19 tuổi làm việc tại quán cà phê tẩm quất bị quản lý đánh đập dã man đến tử vong.
Nữ nhân viên tẩm quất 19 tuổi bị quản lý đánh chết

Ngày 15/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Sơn Tùng (SN 1990, ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội) ra xét xử tội Cố ý gây thương tích. Nạn nhân của Tùng là cô tiếp viên 19 tuổi.

Để con gái lên Hà Nội làm thuê, người mẹ quê không thể hình dung nổi cuộc sống như địa ngục của cô con gái. Làm tiếp viên cho một quán cà phê tẩm quất trên đường Hà Huy Tập, cô gái 19 tuổi bị đánh đập dã man, bị bắt ngậm dép..., để rồi thiệt mạng dưới tay gã thanh niên sau những trận đòn nhừ tử.

Nữ nhân viên tẩm quất 19 tuổi bị quản lý đánh chết - anh 1

Bị cáo tại tòa.

Ôm di ảnh con gái đến tòa, người mẹ không còn nước mắt để khóc thương. Bà ngồi lặng lẽ ở hàng ghế trên cùng, lắng nghe từng lời khai của kẻ khiến con gái mình thiệt mạng, thỉnh thoảng buông tiếng thở dài.

Cái chết của con gái bà là do Lê Sơn Tùng (SN 1990, ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội) gây nên.

Vốn là học viên Trường CĐ An ninh nhân dân, Tùng có quan hệ bạn bè với Đinh Tiến T. (SN 1985), là chủ quán cà phê tẩm quất trên đường Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, HN.

Tùng thường xuyên đến quán của T. chơi và ngủ luôn tại quán. Trong thời gian đó, mỗi lần đi vắng, anh T. đều nhờ Tùng trông coi, quản lý và hướng dẫn các nhân viên tập thể dục. Quán của anh T. có 4 nhân viên nữ, trong đó có chị Đặng Thị Ngọc H. (SN 1995, quê Hưng Yên).

Trong lần Tùng hướng dẫn các nhân viên tập thể dục, do chị H. bị tật ở tay, không thực hiện được các động tác Tùng hướng dẫn, chị H. lại không nghe theo hướng dẫn của Tùng và hay nói dối, khiến Tùng bực tức. Anh ta thường xuyên lôi chị H. ra đánh đập.

Trong các ngày 3,5,8,10/8/2014, tại tầng 1 và tầng 2 của quán, Tùng nhiều lần dùng tay tát vào mặt, dùng chân lên gối vào bụng chị H. Sau khi bị đánh, ngày 11/8/2014, cô tiếp viên của quán bị đau bụng và nôn mửa. Đêm cùng ngày, nạn nhân tử vong tại quán.

Khám nghiệm tử thi cho thấy, trong ổ bụng nạn nhân có khoảng 1000ml dịch lỏng màu nâu đen, mùi thối.

Cơ thể nạn nhân có nhiều vết tụ máu không đều tại vùng mặt, ngực, bụng, mông, tay trái…; chấn thương nặng vùng bụng gây dập rách gốc mạc treo, thủng tá tràng gây viêm phúc mạc với nhiều dịch thối trong ổ bụng.

Nguyên nhân chết được xác định là ngạt do trào ngược thức ăn, trên người bị chấn thương nặng. Thương tích tại vùng bụng nạn nhân do vật tày mềm, tác động rất mạnh gây nên. Các vết tụ máu trên người nạn nhân được hình thành trước khi khám nghiệm khoảng 3-4 ngày.

Đối với Đinh Tiến T., tài liệu điều tra xác định, người này không xúi giục hay cùng Tùng tham gia đánh chị H.dẫn đến tử vong, cũng không thuê và trả lương cho Tùng nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý hình sự.

Theo lời khai của người liên quan, bản thân anh T. có vài lần dùng que vụt chị H., bắt chị này phải ngậm dép... Tuy nhiên do xác định, nguyên nhân nạn nhân tử vong không phải do thương tích của T. gây nên và cũng không đủ yếu tố xác định tội Làm nhục người khác đối với T.

Cơ quan điều tra xác định T. có vi phạm không ký hợp đồng lao động với chị H. nên đã xử lý hành chính đối với anh T. ở hành vi này.

Nhận mức án 15 năm tù giam vì tội Cố ý gây thương tích, bị cáo đồng ý bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 290 triệu đồng.

Phiên tòa chấm dứt, khi mọi người đã lục đục ra về, người mẹ đau khổ của nạn nhân mới như sực tỉnh. Bà đứng dậy mếu máo nói: "Tôi không đồng ý mới mức án này".

>>> Lịch cắt điện Hà Nội thứ 3 ngày 16/6/2015

Theo Vietnamnet

Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
(Ngày Nay) - Nắng nóng và khô hạn kéo dài đang làm bùng phát các vụ cháy rừng tại nhiều khu vực của nước Đức. Công tác chữa cháy không chỉ gặp khó khăn do thời tiết mà còn bị cản trở bởi bom mìn, đạn dược còn sót lại trong lòng đất, gây ra nhiều vụ nổ và đe dọa an toàn của lực lượng cứu hộ.
LHQ hỗ trợ Cuba tăng cường an ninh lương thực
LHQ hỗ trợ Cuba tăng cường an ninh lương thực
(Ngày Nay) - Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc đã thông qua kế hoạch chiến lược cho Cuba với việc phân bổ hơn 116,4 triệu USD cho giai đoạn từ ngày 1/7/2026 đến ngày 31/12/2030.
DANAFF IV: Đưa “khẩu vị điện ảnh” thế giới đến với khán giả Việt
DANAFF IV: Đưa “khẩu vị điện ảnh” thế giới đến với khán giả Việt
(Ngày Nay) - Chiều 27/6, tại Đà Nẵng, Ban Tổ chức đã họp báo giới thiệu Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Sự kiện do UBND thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) phối hợp tổ chức, diễn ra từ 28/6 đến 4/7/2026 với khẩu hiệu “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới”.