Nữ quái giả danh công an lừa đảo hơn 600 triệu đồng

Nguyễn Thị Sương (41 tuổi, ngụ phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của nhiều người.
Nữ quái giả danh công an lừa đảo hơn 600 triệu đồng

Chiều ngày 23/9, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa bắt đối tượng Nguyễn Thị Sương (41 tuổi, ngụ phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) chuyên lừa đảo và chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng với mác giả danh là cán bộ Công an tỉnh.

Theo điều tra, Nguyễn Thị Sương không nghề nghiệp ổn định. Sương thường xuyên mặc quân phục ngành công an và tự xưng là cán bộ đang công tác tại Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Đối tượng Sương giới thiệu có quen biết nhiều lãnh đạo cấp trên để lợi dụng sự tín nhiệm của người dân. Sau đó, đối tượng nhận chạy việc, làm giấy tờ, môi giới mua bán thận và đất đai.

Nữ quái giả danh công an lừa đảo hơn 600 triệu đồng - anh 1

Nguyễn Thị Sương giả danh công an để lừa đảo.

Với phương thức, thủ đoạn trên, Sương đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của nhiều người.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Trước đó, vụ việc tương tự được phát hiện tại Thanh Hoá.

Chiều 5/8, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an huyện Thọ Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Ngọc Duy (SN 1991, trú tại xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điều tra ban đầu, Duy tình cờ quen biết với gia đình chị Lê Thị Lan (trú tại thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân). Qua đó Duy biết gia đình chị Lan có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông. Duy đã nhận mình là Công an của đồn Công an Mục Sơn (Thọ Xuân) và gợi ý mình có thể giải quyết vụ tai nạn theo chiều hướng có lợi cho gia đình chị Lan.

Duy tự mình đi khám nghiệm hiện trường, làm giả giấy tờ giám định. Sau đó, Duy yêu cầu gia đình chị Lan đưa 50 triệu đồng để “chạy án”. Gia đình chị Lan đã tin và mắc lừa đối tượng Công an rởm.

Sau một thời gian không thấy tung tích, đầu năm 2015, chị Lan có lên Đồn Công an Mục Sơn tìm Duy thì mới biết mình bị lừa.

Xem thêm:

Vụ xe 115 chết máy, bệnh nhân tử vong trên đường cấp cứu: Người nhà bức xúc, yêu cầu làm rõ

Sập nhà 107 Trần Hưng Đạo khiến 2 người chết: Trách nhiệm thuộc về ai?

Dùng iPhone khi đang sạc, thai phụ bị điện giật tử vong?

Duy Mạnh (t/h)

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.