‘Nữ sinh không đánh nhau sẽ không năng động (!?)’

“Đây là lứa tuổi mới lớn, nếu các em không đánh nhau, không xích mích nhau thì không bao giờ các em năng động được…”- Hiệu trưởng Trường Bùi Thị Xuân (TP.Huế) nói về vụ nữ sinh trường mình bị đánh.
‘Nữ sinh không đánh nhau sẽ không năng động (!?)’

“Đây là lứa tuổi mới lớn, nếu các em không đánh nhau, không xích mích nhau thì không bao giờ các em năng động được…”- Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.Huế) nói về vụ nữ sinh trường mình bị đánh.

Liên quan đến vụ “Nữ sinh bị đánh hội đồng trước cổng trường, bạn đứng nhìn” xảy ra tại Huế, chiều nay (18/2), PV Dân Việt đã làm việc với bà Phạm Thị Ngọc Tâm- Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.Huế).

Bà Tâm cho biết, vụ việc trên xảy ra vào lúc 9h30 phút ngày 18/2 và nạn nhân là em Nguyễn Thị T.N - học sinh lớp 10B4 của nhà trường.

Theo bà Tâm, vào thời điểm trên, học sinh khối 10 của trường ra về sau khi học xong tiết thứ 3, còn học sinh các khối khác tiếp tục ở lại học. Khi nhận được thông tin có nữ sinh của trường bị đánh, giám thị của trường chạy ra thì nhóm học sinh đánh em N đã tháo chạy vì một người dân dọa rằng có công an đến.

‘Nữ sinh không đánh nhau sẽ không năng động (!?)’ ảnh 1

Nữ sinh Nguyễn Thị T.N choáng váng sau khi bị một nhóm nữ sinh túm tóc, đánh vào mặt và đạp ngã xuống đất. (Ảnh: Lê Công Doanh).

Bà Tâm cũng cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Trường THPT Bùi Thị Xuân đã có buổi làm việc với nữ sinh N và phụ huynh của em này. Theo em N, nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh này bị đánh có thể xuất phát từ một mâu thuẫn trước đó.

Cụ thể, trước khi xảy ra vụ việc, trong một lần đi ăn sáng, N có làm đổ thức ăn vào chân một nhóm nữ sinh của trường khác, dẫn đến hai bên lời qua tiếng lại. Sáng nay, khi N bước ra cổng trường sau khi tan học thì bị một nhóm nữ sinh xông vào đánh.

Bà Tâm cho rằng, vì phía gia đình em N không muốn làm rõ thêm vụ việc nên nhà trường không truy tìm thủ phạm đã đánh đập nữ sinh này. “Đây là lứa tuổi mới lớn, nếu các em không đánh nhau, không xích mích nhau thì không bao giờ các em năng động được” - bà Tâm nói, đồng thời cho biết đầu vào của học sinh nhà trường thấp nên nhận thức của học sinh có phần hạn chế.

Về việc có rất đông học sinh của nhà trường chứng kiến nữ sinh N bị đánh nhưng chỉ đứng nhìn, bà Tâm cho biết nguyên nhân là do những học sinh này cũng sợ bị đánh nên không dám can ngăn.

Như tin đã đưa, sau khi tan tiết học thứ 3 vào sáng 18/2, một nữ sinh khối 10 Trường THPT Bùi Thị Xuân đã bị nhóm nữ sinh khoảng 5 người chặn đánh hội đồng ngay trước cổng trường. Lúc này, rất đông học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân có mặt nhưng chỉ đứng nhìn bạn bị đánh.

Nhóm nữ sinh trên đã túm tóc, đánh vào mặt và đạp nạn nhân ngã xuống đất. Phải đến khi một người dân đưa máy ảnh lên chụp và hô to “công an đây” thì nhóm nữ sinh trên mới bỏ chạy.

Theo Dân Việt

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.