Nữ sinh làm đơn tuyên bố 'tự nguyện' yêu thầy giáo 55 tuổi

(Ngày Nay) - Ngày 4/11, mạng xã hội Facebook đã xuất hiện bản viết tay của một nữ sinh với nội dung "tự nguyện yêu thầy giáo", ngoài ra còn có nhiều hình ảnh thân mật được cho là của thầy giáo Nguyễn Văn Chính (trường THPT Sóc Sơn, Kiên Giang) và nữ sinh lớp 11 T.H.Th. 
Trường THPT Sóc Sơn - nơi xảy ra sự việc.
Trường THPT Sóc Sơn - nơi xảy ra sự việc.

Trước đó vào sáng 4/11, trao đổi với báo Zing.vn, lãnh đạo Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang) xác nhận đã thụ lý điều tra vụ giáo viên Nguyễn Văn Chính của trường THPT Sóc Sơn quan hệ tình cảm với nữ sinh T.H.Th. (sinh ngày 31/12/2002, ngụ xã Mỹ Lâm). Tuy nhiên, thông tin về việc khởi tố bị can hay chưa không được vị trưởng Công an huyện tiết lộ.

Chiều cùng ngày, ông Ninh Thành Viên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Kiên Giang, cho biết đã nắm được thông tin lan truyền trên Facebook về văn bản viết tay nội dung nữ sinh T.H.Th. (học sinh Trường THPT thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất) công khai khẳng định mình tự nguyện yêu thầy giáo dạy Toán Nguyễn Văn Chính.

Sở dĩ xuất hiện nội dung nói trên, theo ông Viên, rất có thể do trước đó gia đình em Th. đã có đơn tố cáo ông Chính và nữ sinh Th. có quan hệ bất chính. Hơn nữa, mối quan hệ sai trái này còn gây hậu quả khiến em Th. mang thai và phải đi phá thai tại một phòng khám tư nhân vào cuối năm 2018.

Cũng theo ông Ninh Thành Viên, sau khi nhận được tố cáo của gia đình Th., Sở GD&ĐT Kiên Giang đã yêu cầu ban giám hiệu trường xác minh.

Ông Nguyễn Văn Chính đã có bản tường trình, thừa nhận mình có quan hệ tình cảm và quan hệ tình dục với em Th. từ tháng 5/2018. Căn cứ theo giấy khai sinh và chứng minh nhân dân thì nữ sinh Th. sinh ngày 31/12/2002, tức chưa đủ 16 tuổi tại thời điểm có quan hệ tình dục với ông Chính.

Từ kết quả xác minh ban đầu, Sở GD&ĐT Kiên Giang xét thấy vụ việc nghiêm trọng nên đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Chính, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc cho Cơ quan điều tra Công an huyện Hòn Đất thụ lý theo thẩm quyền.

Ban giám hiệu Trường THPT Sóc Sơn cũng đã có phương án chuyển trường cho Th. về học tiếp lớp 12 tại một địa phương khác, hiện đang chờ phản hồi từ phía gia đình nữ sinh.

Ông Ninh Thành Viên cho rằng những nội dung lan truyền trên Facebook được cho là của em Th. khẳng định mình tự nguyện đến với ông Chính cần phải xác minh làm rõ. Nếu thật sự văn bản đó là của em Th. thì phải làm rõ nguyên nhân, vì dù có là tự nguyện thì việc một học sinh lớp 10 yêu và mang thai với thầy giáo đã có gia đình là một việc trái đạo đức.

Được biết, bản thân ông Nguyễn Văn Chính có vợ cũng là giáo viên và có hai con gái đều đã trưởng thành, theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ Online.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.