Nữ tiếp viên 15 tuổi bị giang hồ bắt cóc, khống chế 3 ngày đêm

(Ngày Nay) - Nữ tiếp viên 15 tuổi của quán karaoke vì nợ nần bị nhóm đối tượng bắt cóc, hành hạ gần 3 ngày để đòi nợ. 
Nữ tiếp viên 15 tuổi bị giang hồ bắt cóc, khống chế 3 ngày đêm

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho biết đang phối hợp cùng Công an quận Gò Vấp mở rộng điều tra vụ thiếu nữ 15 tuổi, là nữ tiếp viên quán karaoke bị nhóm đối tượng bắt cóc, tống tiền.

Theo đó, Công an quận Gò Vấp đang tạm giữ hình sự nghi can Lâm Bá Thơ (SN 1992, quê Bình Phước) để điều tra, xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”. Hiện công an đang tiếp tục truy xét 1 đồng phạm của Thơ là Công Thuần Vương (SN 1994, ngụ Q.4).

Nạn nhân vụ việc trên là em N.T.T (SN 2002, quê Bình Phước), nữ tiếp viên quán karaoke A.T trên đường Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q.Gò Vấp.

Theo điều tra sơ bộ, trước đây em T có vay mượn của Thơ, Vương số tiền 19 triệu đồng nhưng đến nay chưa chi trả. Do vậy, các đối tượng lên kế hoạch gây áp lực với em T nhằm đòi nợ.

Khoảng 21h đêm 11/8, Thơ và Vương đến quán karaoke nơi em T làm việc dùng vũ lực khống chế, đưa thiếu nữ lên xe gắn máy chở đi nhiều địa điểm để dọa nạt, đòi trả tiền. Đến 3h sáng 13/8, 2 đối tượng chở em T đến 1 địa điểm trên đường Phạm Văn Đồng, P.3, Q.Gò Vấp.

Tại đây 2 đối tượng đã hành hung, đe dọa em T phải liên hệ với gia đình mang tiền đến chuộc. Sau đó em T đã gọi gia đình và hứa sẽ chi trả trước 15 triệu đồng.

16h chiều 14/8, 2 đối tượng dùng xe gắn máy chở em T đến công viên Gia Định, Q.Phú Nhuận để nhận tiền từ người thân nữ tiếp viên này. Khi 2 đối tượng cùng em T xuất hiện, các trinh sát của phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an Q.Gò Vấp đã phục kích, giải cứu an toàn cho nữ tiếp viên.

Trinh sát bắt giữ được đối tượng Thơ. Riêng đối tượng Vương đã kịp thời chạy thoát và hiện công an đang truy lùng gắt gao.

Theo Vietnamnet

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.