Nữ YouTuber nổi tiếng Hàn Quốc qua đời vì bệnh ung thư

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Vào ngày 30/05 vừa qua, Dawn Lee, một trong những nữ YouTuber nổi tiếng nhất xứ Hàn đã qua đời vì bệnh ung thư.
Nữ YouTuber nổi tiếng xứ Hàn – Dawn Lee
Nữ YouTuber nổi tiếng xứ Hàn – Dawn Lee

Công ty quản lý của cô, Ice Creative, đã xác nhận cái chết của Dawn Lee (tên thật là Lee Jung Joo) trong một tuyên bố được chia sẻ trên Instagram: "Với trái tim chứa đầy nặng nề, chúng tôi xin thông báo về sự mất mát của người bạn thân yêu Dwan Lee vào sáng nay. Cô ấy là ánh sáng rực rỡ trên thế giới này. Chúng tôi luôn ghi nhớ lòng dũng cảm mà cô truyền lại khi chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Xin gửi những lời cầu nguyện chân thành nhất”.

Dawn Lee được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết, một loại ung thư máu, vào tháng 2 năm 2019. Sau đó, cô thông báo với công chúng rằng bệnh tình của mình đã ở vào giai đoạn cuối. Dù vậy, Dawn Lee vẫn rất lạc quan. Cô dũng cảm chiến đấu với bệnh tật và chia sẻ quá trình này trên kênh YouTube của mình.

Trước khi bị bệnh, Dawn Lee nổi tiếng nhờ các video hướng dẫn trang điểm, tạo kiểu tóc cùng một vlog riêng để cô chia sẻ cuộc sống hàng ngày với 640.000 người theo dõi. Sau khi bị bệnh, cô vẫn tiếp tục làm clip nhưng nội dung bắt đầu hướng tới đối tượng những người mắc bệnh ung thư với hy vọng giúp họ và chính bản thân lạc quan hơn.

Nữ YouTuber nổi tiếng Hàn Quốc qua đời vì bệnh ung thư ảnh 1
Dawn Lee trong hành trình chiến đấu chống căn bệnh ung thư hạch bạch huyết (Ảnh: Internet)

Vào tháng 11 năm ngoái, khi xuất hiện trong một chương trình của đài SBS, Lee đã chia sẻ kinh nghiệm chiến đấu với căn bệnh ung thư hạch bạch huyết giai đoạn 4. Ngoài ra, cô cũng kể câu chuyện về việc gia đình và bạn trai đã giúp cô vượt qua cảm xúc tiêu cực, đối mặt với chuẩn đoán của bác sĩ cũng như quá trình điều trị mệt mỏi.

Trong video được tải lên YouTube vào ngày 15 tháng 4, Dawn Lee cho biết cô vừa nghe được một tin dữ từ bệnh viện và điều này đã khiến cô suy sụp tinh thần nghiêm trọng.

“Nhưng tôi đã quyết định không lo lắng về những điều chưa xảy ra. Và như thế, tôi sẽ có một ngày hôm nay vui vẻ, ngày mai khỏe mạnh và ngày kia hạnh phúc”, Lee vẫn lạc quan chia sẻ trong video cuối cùng của mình.

Tin tức về cái chết của Dawn Lee đã nhận được lời chia buồn đến từ người hâm mộ cô trên toàn cầu. Lễ tang của nữ YouTuber nổi tiếng sẽ được tổ chức tại Trung tâm Y tế Samsung ở Ilwon-dong, quận Gangnam, Seoul.

Thương Hải

Theo The Korea Times

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.