Núi Bà Đen đón trên 1 triệu lượt du khách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, tính từ ngày 19/1 đến 31/1 (tức từ 28 Tết đến mùng 10 Tết Quý Mão 2023), Khu Di tích lịch sử Văn hóa – Danh thắng và du lịch núi Bà Đen đã thu hút trên 1 triệu lượt du khách.
Núi Bà Đen đón trên 1 triệu lượt du khách

Doanh thu vé vào cổng ước đạt gần 9 tỷ đồng, tăng trên 47% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, ngày mùng 4 Tết (ngày khai mạc Hội xuân núi Bà Đen) ghi nhận số lượt khách tăng đột biến trên 185 nghìn lượt, doanh thu vé vào cổng đạt trên 1,7 tỷ đồng.

Theo bà Đào Thị Việt, Phó Giám đốc Sun World BaDen Mountain, từ ngày 1/1/2023, tuyến cáp treo mới kết nối từ Chùa Bà lên đỉnh núi Bà Đen cao 986m đã chính thức vận hành, đón khách. Tuyến cáp có chiều dài 1.208m, với 76 Cabin.

Đây được xem là tuyến cáp có tầm nhìn đẹp nhất tại Khu Di tích lịch sử Văn hóa – Danh thắng và du lịch núi Bà Đen. Sở hữu độ dốc trung bình khoảng 32 độ và độ dốc tối đa là khoảng 45 độ, đây là một trong những hệ thống cáp treo có độ dốc lớn nhất thế giới.

Với độ dốc đặc biệt này và tốc độ di chuyển 6m/giây, tuyến cáp treo sẽ đưa du khách đi từ Chùa Bà vượt qua các vách núi dựng đứng để đến với “nóc nhà Nam Bộ” chỉ trong khoảng thời gian khoảng hơn 5 phút. Sự độc đáo của tuyến cáp này là độ dốc và cảnh quan khu vực xung quanh, đem tới trải nghiệm mới mẻ cho du khách, cũng như góp phần rút ngắn khoảng thời gian di chuyển cho khách từ hai khu vực này.

Năm 2022, tổng doanh thu du lịch của Tây Ninh đã tăng 130%, đạt 1.400 tỷ đồng và lượng khách du lịch tăng 200%, đạt 4,5 triệu lượt khách. Khu Di tích lịch sử Văn hóa – Danh thắng và du lịch núi Bà Đen trở thành 1 trong 5 điểm đến hấp dẫn hàng đầu của cả nước.

Ông Trần Quốc Thịnh, Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Tây Ninh cho biết, sau 2 năm dịch COVID-19 gây rất nhiều thiệt hại, đến nay ngành du lịch ở Tây Ninh đã có sự chuyển biến mạnh mẽ và lượng khách đến với Tây Ninh còn nhiều hơn trước khi dịch xảy ra. Đây có thể coi là sự đột phá của du lịch Tây Ninh.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Sun World BaDen Mountain đã bố trí hơn 30 loại hoa tạo thành các thảm hoa rất đặc sắc ở chân núi và trên đỉnh núi Bà Đen. Tổng số trên 400.000 cây hoa các loại như: Cẩm Tú Cầu, Xác Pháo Đỏ, Ngọc Thảo, Cúc Zinnia, Khuâng Khuâng, Lồng Đèn Hội An, Nữ Hoàng Xanh…. và hơn 100.000 cây hoa Tulip trưng bày thành nhiều đợt, góp phần mang lại diện mạo mới cho Khu Di tích lịch sử Văn hóa – Danh thắng và du lịch núi Bà Đen.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.