Olympic Việt Nam đả bại Syria: Trận đấu của máu, mồ hôi và nước mắt

(Ngày Nay) - Thi đấu quả cảm suốt 120 phút, bàn thắng của Văn Toàn ở phút thứ 108 đã giúp các cầu thủ Olympic Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lọt vào vòng Bán kết ASIAD 2018.
Olympic Việt Nam đả bại Syria: Trận đấu của máu, mồ hôi và nước mắt

Trong trận đấu gặp Olympic Syria, HLV Park Hang Seo đã thực hiện sự xáo trộn lớn khi Đức Chinh bất ngờ có suất đá chính trên hàng công, trong khi đó Công Phượng và Văn Quyết đóng vai trò là các vệ tinh xung quanh. Ở khu vực giữa sân, Xuân Trường bất ngờ ngồi trên băng ghế dự bị, người đá cặp cùng Quang Hải là Đức Huy. Trung vê Đình Trọng đã kịp thời bình phục và ra sân xuất phát cùng với Tiến Dũng và Duy Mạnh, thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn là người gác đền của đội tuyển O. Việt Nam.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ Việt Nam đã triển khai lối chơi áp sát ngay từ phần sân đối phương, hòng tìm kiếm được bàn thắng sớm.

Olympic Việt Nam đả bại Syria: Trận đấu của máu, mồ hôi và nước mắt ảnh 1

Quang Hải tiếp tục được ra sân ngay từ đầu. VnExpress

Với lợi thế về thể hình và thể lực, các cầu thủ Syria cũng không quá nôn nóng tấn công mà chọn lối đá chắc chắn từ giữa sân để kìm hãm đà hưng phấn của Olympic Việt Nam, lối chơi này tỏ ra hiệu quả khi các cơ hội nguy hiểm đầu tiên trong hiệp 1 thuộc về phía động bóng Tây Á.

Hàng hậu vệ của O.Việt Nam đã có một ngày làm việc vất vả khi phải liên tục chống đỡ các pha tấn công của đối phương và trong một pha va chạm quyết liệt, trung vệ Duy Mạnh đã phải nhận một thẻ vàng.

Olympic Việt Nam đả bại Syria: Trận đấu của máu, mồ hôi và nước mắt ảnh 2

Phút thứ 36, thủ môn Tiến Dũng có pha băng ra phá bóng cứu thua cho O.Việt Nam. VnExpress 

Kết thúc hiệp 1, các cầu thủ hai đội chưa thể phá vỡ thế bế tắc của trận đấu.

Sang đến hiệp 2, Park Hang Seo đã tung tiền đạo kỳ cựu Anh Đức vào sân thay cho Đức Chinh để tận dụng khả năng chớp thời cơ của tiền đạo này. Các cầu thủ Syria cũng đã không ngần ngại dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng mở tỷ số, tuy nhiên hàng thủ Olympic Việt Nam vẫn duy trì cự ly đội hình khá tốt và bình tĩnh chống đỡ các pha tấn công của đối phương.

Phút thứ 76, xuất phát từ một pha tấn công nhanh ở cánh trái, tiền Anh Đức có pha làm tường cho hậu vệ trẻ Văn Hậu băng vào dứt điểm đưa bóng vọt xà ngang, đây là cơ hội sáng sủa nhất của đội tuyển Việt Nam. 

Olympic Việt Nam đả bại Syria: Trận đấu của máu, mồ hôi và nước mắt ảnh 3

Cú sút xa khá nguy hiểm của Văn Hậu. VnExpress

Những phút cuối hiệp 2 của trận đấu đã diễn ra thế trận giằng co giữa hai đội, người hâm mộ đội tuyển Việt Nam đã phải trải qua những khoảnh khắc "thót tim", khi khung thành của thủ Tiến Dũng luôn bị đặt trong tình huống báo động. Sự chắc chắn của thủ thành sinh năm 1997 đã khiến trận đấu kéo dài thêm hai hiệp phụ.

Ở các phút cuối cùng hiệp phụ thứ 1, dội tuyển Olympic Việt Nam liên tục có những pha uy hiếp khung thành Syria, rất tiếc là các pha dứt điểm của Văn Toàn và Văn Hậu không thể giúp đội tuyển Việt Nam vươn lên dẫn trước.

Phút thứ 108, xuất phát từ một pha phản công của đội tuyển Việt Nam, tiền đạo Anh Đức tăng tốc băng lên đối mặt với khung thành Syria, anh đã thực hiện một pha tâng bóng kỹ thuật qua đầu thủ môn, bóng chạm xà ngang trước khi Văn Toàn kịp thời băng vào dứt điểm, mở tỷ số 1-0 cho đội tuyển Việt Nam, qua đó ấn định tỷ số trận đấu.

Đánh bại Syria với tỷ số sát nút, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ đụng độ với O.Hàn Quốc ở vòng Bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018.

WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.