Ông chủ Facebook thừa nhận thành công do may mắn

(Ngày Nay) - Mark Zuckerberg năm nay 33 tuổi, có trong tay gần 70 tỷ USD tài sản và điều hành một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới.
    Nhà sáng lập kiêm CEO Facebook - Mark Zuckerberg. Ảnh: Bloomberg
    Nhà sáng lập kiêm CEO Facebook - Mark Zuckerberg. Ảnh: Bloomberg

    Trong một video livestream cuối tuần trước trên trang cá nhân, Mark Zuckerberg cho biết: “Bạn không thành công như thế này chỉ nhờ làm việc chăm chỉ hay có ý tưởng tốt đâu. Trong xã hội hiện nay, bạn phải có may mắn nữa. Tôi cho rằng đó chính là vấn đề lớn”. Theo Forbes, ông chủ Facebook hiện có 69,1 tỷ USD và là người giàu thứ 5 thế giới.

    Zuckerberg muốn mọi người đều có cơ hội khởi nghiệp. “Một trong những điều tôi cảm nhận rõ rệt nhất, và tôi biết rất nhiều người cùng thế hệ với tôi cũng sẽ đồng ý với chuyện này, là chúng tôi thực sự muốn trao cho tất cả mọi người cơ hội theo đuổi điều có ý nghĩa với họ, và từ đó tạo ra sự khác biệt lớn”, anh nói.

    Trước đó, trong bài phát biểu trong lễ tốt nghiệp tại Đại học Harvard hồi tháng 5, Zuckerberg cũng đã đề cập đến chuyện này. Anh thừa nhận một trong những lý do mình có thể thành công với Facebook là lớn lên trong gia đình có điều kiện, đảm bảo được tài chính.

    “Nếu tôi phải phụ giúp gia đình thay vì có thời gian lập trình, nếu tôi không biết mình vẫn sẽ ổn thôi nếu Facebook thất bại, tôi sẽ không được đứng đây như ngày hôm nay", Zuckerberg cho biết. Anh cho rằng nhờ cha mình làm nha sĩ, gia đình anh mới có thể thoải mái về tài chính.

    "Nói thật là, tất cả chúng ta ở đây đều biết mình may mắn đến thế nào", Zuckerberg nói.

    Zuckerberg ủng hộ ý tưởng thu nhập cơ bản phổ thông (UBI). Theo đó, người tham gia sẽ được Chính phủ trả thu nhập thường xuyên hàng tháng để trang trải chi phí sinh hoạt mà không phải chịu bất cứ ràng buộc nào. Nó sẽ giúp mọi người tự do thử nghiệm ý tưởng mới.

    Dù việc này có thể dẫn đến tăng thuế, anh cho rằng nó vẫn xứng đáng. “Ngày nay, nếu tất cả mọi người không có cơ hội theo đuổi giấc mơ hay gây dựng công ty mới, chúng ta đều sẽ thất bại”, anh kết luận.

    Theo Vnexpress
    Tổng thống Vladimir Putin.
    Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
    (Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
    Ảnh minh hoạ.
    Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
    (Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
    Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
    Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
    (Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
    Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
    Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
    (Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.