Ông Đinh La Thăng 'tay bắt mặt mừng' người thân tại tòa

Trong lúc HĐXX tạm nghỉ ít phút để hội ý, ông Đinh La Thăng, Ninh Văn Quỳnh có thời gian để vui vẻ trò chuyện với người thân, quen.
Bị cáo Đinh La Thăng bị dẫn giải đến tòa vào sáng nay. Ảnh: TTXVN
Bị cáo Đinh La Thăng bị dẫn giải đến tòa vào sáng nay. Ảnh: TTXVN

Tại phiên tòa xét xử bị cáo Đinh Là Thăng và đồng phạm để thất thoát vốn của PVN tại NH Oceanbank, các luật sư yêu cầu mời đại diện của một số cá nhân và tổ chức đến tòa để lấy lời khai.

Đại diện VKS cho rằng, HĐXX đã kiểm tra và triệu tập một số người tham gia tố tụng. Song một số người làm chứng và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt. Theo đại diện VKS, việc có mặt của những người này là cần thiết.

Một số luật sư yêu cầu mời thêm một số cơ quan, tổ chức, cá nhân tham dự phiên tòa. Về việc này, theo đại diện VKS, đây là phiên tòa xét xử trong nhiều ngày, với nhiều bị cáo, do đó, để đạt được kết quả, đại diện VKS yêu cầu HĐXX tiếp tục triệu tập những người vắng mặt. Nếu họ tiếp tục vắng mặt không có lý do, yêu cầu HĐXX áp dụng quy định của BLHS để bắt buộc họ có mặt tại tòa.

Trong lúc HĐXX tạm nghỉ ít phút để hội ý, ông Đinh La Thăng, Ninh Văn Quỳnh có thời gian để vui vẻ trò chuyện với người thân quen. Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng, trong hồ sơ vụ án, đã có những ý kiến của các cơ quan cũng như người tham gia tố tụng khác mà luật sư đề nghị triệu tập.

Ông Đinh La Thăng 'tay bắt mặt mừng' người thân tại tòa ảnh 1 Bị cáo Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng kiêm Trưởng Ban Tài chính Kế toán và Kiểm toán PVN bị dẫn giải tới tòa. Ảnh: TTXVN

Đây là phiên tòa kéo dài, nếu thấy cần thiết, HĐXX sẽ cho triệu tập theo yêu cầu của luật sư. Hôm nay, HĐXX cho triệu tập đại diện Bộ Tài chính và NH Nhà nước, nhưng họ vắng mặt, tòa sẽ tiếp tục triệu tập. 9h18 phút, HĐXX kết thúc phần thủ tục, chuyển sang phần xét hỏi. Đại diện VKS công bố cáo trạng.

Theo Vietnamnet

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.