Truy tố hai ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ Ethanol Phú Thọ
Truy tố hai ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ Ethanol Phú Thọ
(Ngày Nay) - Viện KSND Tối cao truy tố ông Đinh La Thăng, nguyên chủ tịch HĐQT Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN); Trịnh Xuân Thanh, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí (PVC) cùng 10 bị can khác liên quan tới vụ án xảy ra tại Công ty CP Hóa dầu và nhiên liệu sinh học dầu khí (PVB).
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chỉ đạo tại công trường nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 ngày 23/7. Ảnh: VGP
Nhiệt điện Thái Bình 2: Khó về vốn, khó về cơ chế
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phải có phương án ràng buộc trách nhiệm pháp lý của các nhà thầu khi nhà máy chạy thử và đi vào vận hành. Đồng thời, cơ cấu kiện toàn lại Tổng Công ty xây lắp dầu khí  (PVC), tránh những hệ luỵ từ các dự án khác, ràng buộc trách nhiệm của PVC với nguồn vốn tăng thêm.
Tổng Công ty Dầu Việt Nam gặp vướng trong thoái vốn Nhà nước
Tổng Công ty Dầu Việt Nam gặp vướng trong thoái vốn Nhà nước
Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) Cao Hoài Dương cho biết Tổng Công ty sẽ cố gắng thoái vốn nhà nước xuống 35% như phương án cổ phần hóa ban đầu sau khi chủ trương lựa chọn cổ đông chiến lược đã không còn phù hợp theo quy định mới của Chính phủ.
Thủ tướng: Không được 'dậu đổ bìm leo'
Thủ tướng: Không được 'dậu đổ bìm leo'
 Nhắn nhủ PVN, Thủ tướng cho rằng “chúng ta không được thành kiến các sai phạm, không “dậu đổ bìm leo” mà phải quyết chí, quyết tâm vượt qua thách thức, khó khăn, xứng đáng là đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới.
KTNN phát hiện một số sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại BQL Dự án công trình Liên hợp Lọc Hóa dầu Nghi Sơn thuộc PVN
Kiểm toán Nhà nước chuyển Bộ Công an điều tra sai phạm tại PVN
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Quang Thành đã ký công văn gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) về việc: Điều tra làm rõ một số sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện thông qua hoạt động kiểm toán tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
NMLD Dung Quất nơi cung cấp sản lượng hạt nhựa PP hàng đầu cả nước
Lọc hóa dầu Bình Sơn nói gì về việc bán hạt nhựa PP?
“Không có chuyện chúng tôi hay các nhà phân phối bắt tay nhau “làm giá” để làm hại cho BSR hay ngân sách nhà nước. Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc và đến thời điểm này không có bất cứ một kết luận nào về việc chúng tôi sai phạm”.
Lãnh đạo PVN 'phản pháo' thông tin 'giải cứu dự án thua lỗ bằng ‘mệnh lệnh hành chính’
Lãnh đạo PVN 'phản pháo' thông tin 'giải cứu dự án thua lỗ bằng ‘mệnh lệnh hành chính’
(Ngày Nay) -Như ngày Nay đã thông tin, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang bị "tố" dùng mệnh lệnh hành chính can thiệp hoạt động của doanh nghiệp một cách “phi thị trường” khi có chỉ đạo Cty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cắt giảm mạnh khối lượng mà BSR đã ký với hàng loạt khách hàng. Thậm chí, dự định bán Polypropylene không thông qua đấu giá của BSR còn được dự báo là vi phạm các quy định của pháp luật.


Việc BSR cắt giảm sản lượng để cứu một dự án đang đắp chiếu liệu có gì bất thường?
PVN buộc BSR cắt giảm sản lượng theo hợp đồng để 'cứu' dự án thua lỗ?
(Ngày Nay) -Như Ngày Nay đã thông tin, việc Cty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cắt giảm mạnh khối lượng đã ký với hàng loạt khách hàng đang gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp. Đáng nói, việc cắt giảm này được rốt ráo, quyết liệt triển khai có mục đích chỉ là để “giải cứu” dự án đắp chiếu PVTex Đình Vũ, một dự án đang thoi thóp, khó có thể hồi sinh.
Ông Lê Xuân Huyên, tân Chủ tịch HĐTV Công ty BSR
Lọc hóa dầu Bình Sơn có tân Chủ tịch
 Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) vừa tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Xuân Huyên, Trưởng ban Chế biến Dầu khí Tập đoàn giữ chức Chủ tịch HĐTV Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Cựu Chủ tịch HĐTV PVN Đinh La Thăng trong phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án tại PVN và PVC.
Chiều nay tuyên án ông Đinh La Thăng và đồng phạm
Chiều nay (14/5/2018), HĐXX phiên tòa phúc thẩm xét xử cựu Chủ tịch PVN Đinh La Thăng và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại PVN và PVC sẽ tuyên án chính thức sau 1 tuần xét xử theo trình tự phúc thẩm.