Ông Đoàn Ngọc Hải lái ôtô riêng bắt 5 xe biển xanh đậu vỉa hè

(Ngày Nay) - Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) yêu cầu lãnh đạo phường ra xử lý khi thấy 5 ôtô biển xanh, trong đó có 2 xe của trung ương đậu trên vỉa hè - trước khách sạn 5 sao.
Xe biển xanh của trung ương bị quận 1 xử lý khi đậu trên vỉa hè.
Xe biển xanh của trung ương bị quận 1 xử lý khi đậu trên vỉa hè.

Trưa 31/3, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 - lái ôtô riêng qua một số tuyến đường, kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Tại số 4 Tôn Đức Thắng, ông Hải thấy 5 xe biển xanh cùng 7 ôtô khác đậu hàng ngang trên vỉa hè, trước khách sạn 5 sao. Phó chủ tịch quận 1 gọi điện cho lãnh đạo phường Bến Nghé cùng lực lượng đến lập biên bản, yêu cầu tài xế mang xe vào bãi đỗ đúng quy định.

Ngoài 2 ôtô do trung ương quản lý, 3 xe biển xanh còn lại mang biển số tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Các tài xế cho biết "đậu xe trên vỉa hè chờ lãnh đạo họp trong khách sạn".

"Xe biển xanh vi phạm phải xử lý nghiêm, đơn vị Nhà nước không làm gương để lập lại kỷ cương thì nói ai được", ông Hải nói.

Đoàn liên ngành trật tự đô thị của quận 1 đang tạm dừng xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè để các phường tự làm, song ông Hải thường xuyên lái ôtô riêng đi kiểm tra. Khi thấy những trường hợp đậu xe trái phép, ông gọi điện cho lãnh đạo phường đến xử lý.

Về việc các tài xế cho rằng quận 1 không đủ chỗ đậu ôtô nên phải để xe trên vỉa hè, ông Hải khẳng định "thành phố có thể thiếu nhưng quận 1 không thiếu", bởi các hầm giữ xe của trung tâm thương mại, khách sạn, các bãi xe cấp tạm... thừa sức chứa.

Ông Đoàn Ngọc Hải lái ôtô riêng bắt 5 xe biển xanh đậu vỉa hè ảnh 1Cảnh sát lập biên bản xử phạt một xe biển xanh của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

Trước các ý kiến trái chiều về việc đập 2 bậc tam cấp rạp hát Công Nhân hôm 28/3, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định mình là đúng quy định.

"Nguyên thủy, rạp Công nhân chỉ có 3 bậc, sau này họ làm thêm 2 bậc nữa lấn ra vỉa hè. Xem các bản vẽ, cho lực lượng đo lộ giới xác định được phần vi phạm chiếm đến nửa mét nên tôi cho đập bỏ, trả lại hiện trạng ban đầu", ông Hải nói.

Ngoài việc xác định lộ giới, bản vẽ, lực lượng chức năng còn căn cứ vào hình ảnh chụp rạp hát ngày trước để xử lý. "Tôi làm đúng quy định, phía nhà hát cũng không có ý kiến gì. Trừ công trình nằm trong diện bảo tồn, các công trình lâu năm không thuộc diện này nếu lấn chiếm vỉa hè đều bị buộc tháo dỡ", ông Hải tái khẳng định.

Ngay sau khi bị cưỡng chế, đơn vị quản lý nhà hát đã cho láng nền, sửa sang lại để đảm bảo mỹ quan đô thị. Các bậc thềm bị đập cũng không gây ảnh hưởng đến người ra vào.

Nhà hát Công nhân trên đường Trần Hưng Đạo, được đại gia Nguyễn Văn Hảo xây dựng năm 1954-1960 với 1.200 chỗ ngồi. Đây là rạp hát đầu tiên và lớn nhất Sài Gòn, quy tụ những đoàn cải lương nổi tiếng thời đó như Năm Châu, Hương Mùa Thu, Hoa Sen...

Kế hoạch lập lại trật tự đô thị của quận 1 được khởi động ngay sau Tết. Với quyết tâm biến quận trung tâm thành "Singapore thu nhỏ", đoàn liên ngành đã phá bỏ nhiều công trình của cơ quan công quyền, xử phạt hàng loạt ôtô biển xanh... Động thái "mạnh tay" của quận 1 cũng gặp phải nhiều phản ứng của người dân, song ông Hải khẳng định xử lý đúng luật.

Hiện, tất cả các quận huyện ở TP HCM đều triển khai lực lượng chấn chỉnh lấn chiếm vỉa hè.

Nói trong cuộc họp kinh tế - xã hội quý 1, ngày 31/3, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, việc sắp xếp lại trật tự vỉa hè thời gian qua được người dân thành phố đồng tình và đánh giá cao, đặc biệt là tại quận 1. Ông yêu cầu tất cả bí thư, chủ tịch cho đến trưởng công an quận huyện phải vào cuộc chứ không chỉ giao cho "anh phó chủ tịch" làm chuyện vỉa hè.

Theo Vnexpress
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.