Ông Kim Jong-un giám sát vụ thử nghiệm vũ khí dẫn đường chiến thuật

Ông Kim Jong-un giám sát một vụ thử nghiệm “vũ khí dẫn đường chiến thuật vừa mới được phát triển, một ngày sau khi Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng đã bắn dường như là 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn."
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) thị sát cuộc tập trận pháo binh của quân đội nước này, ngày 12/3/2020. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) thị sát cuộc tập trận pháo binh của quân đội nước này, ngày 12/3/2020. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Yonhap dẫn nguồn tin từ Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/3 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm 21/3 đã giám sát một vụ thử nghiệm “vũ khí dẫn đường chiến thuật vừa mới được phát triển, một ngày sau khi Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng đã bắn dường như là 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Bản tin của KCNA cho hay nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tham dự vụ bắn thử nói trên. "Vụ bắn thử là nhằm tái khẳng định và trình diễn cho các sỹ quan chỉ huy Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) thấy các đặc tính chiến thuật và sức mạnh của hệ thống vũ khí mới mà sẽ được chuyển giao cho các đơn vị của KPA." 

Theo KCNA, đây là loại mới nhất trong một loạt các hệ thống vũ khí vừa mới được phát triển, đồng thời dẫn lời ông Kim Jong-un nói rằng “việc liên tục sản xuất các hệ thống vũ khí mới theo thiết kế của chúng ta có vai trò to lớn trong việc tạo ra sự phát triển và tạo ra sự khác biệt trong các lực lượng vũ trang của đất nước ta…"

"Các hệ thống vũ khí kiểu mới mà chúng ta vừa phát triển và các hệ thống vũ khí chiến thuật cũng như chiến lược trong các giai đoạn phát triển sẽ tạo ra những đóng góp quyết định trong việc hiện thực hóa kế hoạch chiến lược của Đảng trong việc tạo ra sự thay đổi căn bản trong chiến lược phòng thủ quốc gia”./.

Theo TTXVN
TIN LIÊN QUAN
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.