Triều Tiên dỡ bỏ lệnh cách ly đối với tất cả người nước ngoài

Triều Tiên đã dỡ bỏ lệnh cách ly cho tất cả người nước ngoài, trừ 3 người đang bị nghi ngờ có các triệu chứng mắc bệnh COVID-19.
Triều Tiên khử trùng các phương tiện giao thông ở phía Bắc tỉnh Jagang hôm 8/3. Ảnh: Yonhap News
Triều Tiên khử trùng các phương tiện giao thông ở phía Bắc tỉnh Jagang hôm 8/3. Ảnh: Yonhap News

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết hôm 20/3 nước này đã cho phép tất cả người nước ngoài, trừ 3 người nghi ngờ mắc bệnh, rời khỏi khu vực cách ly virus SARS-CoV-2.

“Ngoại trừ 3 người có dấu hiệu nhiễm virus, tất cả những người nước ngoài tại Triều Tiên đã được kiểm dịch từ hôm 19/3 sau khi theo dõi, kiểm tra y tế đầy đủ và được xác nhận không có triệu chứng mắc bệnh, đều được phép rời khỏi khu cách ly”, hãng thông tấn KCNA thông báo. Trước đó, phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin 380 người nước ngoài tại nước này đang được cách ly, phòng dịch.

KCNA cho biết thêm nhiều công dân Triều Tiên bị cách ly cũng đã được phép rời khỏi các khu cách ly trên toàn quốc, bao gồm 1.500 người ở tỉnh Nam Pyongan, 1.090 người ở tỉnh Bắc Pyongan. Chính phủ Triều Tiên cũng đã dỡ bỏ lệnh cách ly cho tổng cộng 1.430 người tại tỉnh Kangwon. Theo các số liệu được công bố cho đến nay, ước tính có ít nhất 8.360 người đã được rời khỏi khu vực cách ly trên khắp cả nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, Triều Tiên chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp mắc COVID-19 nào nhưng đã chủ động, nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa khác nhau. Triều Tiên đang cố gắng ngăn chặn virus bùng phát thông qua các biện pháp tăng cường kiểm soát biên giới cùng với việc kiểm dịch chặt chẽ. Nước này đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc, nơi bắt nguồn dịch bệnh COVID-19, đồng thời thực hiện kiểm dịch nghiêm ngặt đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Triều Tiên.

Kể từ cuối tháng 1, Triều Tiên đã đóng cửa tất cả các cảng nhập cảnh bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không trong nỗ lực ngăn chặn COVID-19 lây lan vào nước này. Tờ báo chính thức của Triều Tiên Rodong Sinmun hôm 5/3 cũng đã cảnh báo các thông tin sai lệch về COVID-19. Tờ báo nhấn mạnh điều quan trọng là phải trang bị kiến thức khoa học được chứng minh để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh truyền nhiễm này.

 “Tất cả các trung tâm phòng chống dịch bệnh khẩn cấp khu vực và trung ương đều đang tăng cường nỗ lực thực hiện mọi biện pháp để ngăn ngừa dịch bệnh truyền nhiễm do virus SARS-CoV-2 gây ra”, KCNA cho biết và tiết lộ văn phòng kiểm dịch khẩn cấp trung ương Triều Tiên đang tiến hành tổ chức một cuộc họp video hàng tuần với các quan chức khu vực để đối phó với dịch bệnh này.

Theo TTXVN
TIN LIÊN QUAN
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.
Ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký Quốc hội (bìa trái) bấm nút thông qua Nghị quyết. Ảnh: VnExpress
Quốc hội đồng ý giảm một Phó Thủ tướng
(Ngày Nay) - Theo Nghị quyết được Quốc hội thông qua ngày 28/7, lãnh đạo Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 1 Thủ tướng và 4 Phó Thủ tướng, giảm 1 Phó Thủ tướng so với nhiệm kỳ trước.