Ông Obama cảnh báo Tổng thống Biden về chiến dịch tái tranh cử

(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ lo chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ không đủ linh hoạt cho cuộc đua ngày càng nóng bỏng, trong bối cảnh ông Donald Trump có khả năng quay lại nắm quyền.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Obama. Ảnh: NBC News.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Obama. Ảnh: NBC News.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama mới đây đã khuyên Tổng thống đương nhiệm Joe Biden cơ cấu lại chiến dịch tranh cử của mình vì lo ngại sự trỗi dậy của Donald Trump, một đối thủ tiềm tàng thuộc đảng Cộng hòa, trong cuộc đua cho nhiệm kỳ thứ hai của ông Biden.

Ông Obama đã kêu gọi các cố vấn của Tổng thống Biden tăng cường nỗ lực tái tranh cử năm 2024 trong bối cảnh sự ủn hộ đối với tổng thống Mỹ đương nhiệm không cao. Ông Obama tin rằng cơ hội của Tổng thống Biden sẽ được cải thiện bằng cách trao quyền cho những người trong chiến dịch tranh cử để hành động mà không cần phải xin phép Nhà Trắng.

Theo một số nguồn tin, ông Obama và ông Biden đã thảo luận về chiến dịch tranh cử tại bữa trưa riêng tại Nhà Trắng trong những tháng gần đây. Cựu tổng thống Obama được cho là đã trở nên "phấn khích" khi nói về cuộc bầu cử năm 2024 và triển vọng chiến thắng của ông Trump.

Ông Obama nhớ lại sự thành công của chiến dịch tranh cử năm 2012, khi các trợ lý hàng đầu phụ trách các hoạt động tái tranh cử xuất hiện trên khắp cả nước, đồng thời chỉ trích cách tiếp cận của Tổng thống Biden khi để các cố vấn của mình ở Nhà Trắng.

Theo các nguồn tin giấu tên, ông Obama không đề cập đến bất kỳ điều gì cụ thể trong cơ cấu chiến dịch tranh cử, nhưng gợi ý rằng cần phải “hành động quyết liệt” vì các cuộc thăm dò cho thấy cựu Tổng thống Trump đã tạo dựng được vị thế dẫn đầu vững chắc trong số các ứng cử viên trong đảng Cộng hòa trước cuộc bầu cử sơ bộ của đảng này.

Trong một cuộc thăm dò gần đây của tờ Washington Post, xếp hạng tín nhiệm của Tổng thống Biden đã đạt mức thấp kỷ lục vào cuối năm 2023, với chỉ 38% cử tri tán thành cách điều hành của ông. Các cử tri, bao gồm đa số đảng viên đảng Dân chủ, đặc biệt lo ngại về tuổi tác của ông Biden, cũng như cách ông xử lý cuộc xung đột Israel-Hamas.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2020, ông Obama đã tích cực hỗ trợ ứng cử viên Biden bằng cách tạo các video ủng hộ ông và tổ chức các sự kiện trên khắp nước Mỹ.

UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Chao đèn Peony Floral Cone 28" của nghệ nhân Poncho, hiện thuộc bộ sưu tập đèn kính màu của một nhà sưu tập Việt Nam,
Tìm hiểu quy trình cho ra đời những chao đèn kính màu cùng nghệ nhân John Poncho
(Ngày Nay) - Quy trình tạo ra một chiếc đèn kính màu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, đến gia công và hoàn thiện sản phẩm.Hãy cùng Ngày Nay "đột nhập" vào xưởng thủ công của nghệ nhân John Poncho và ngắm nhìn cách ông hiện thực hóa những ý tưởng, biến chúng từ những mảnh kính trở thành những chao đèn tuyệt đẹp. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
(Ngày Nay) - Tối 24/2, Liên hoan phim Berlin lần thứ 74 Berlinale 2024 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất - giải Gấu Vàng của ban giám khảo quốc tế - đã được trao cho bộ phim tài liệu "Dahomey" của nữ đạo diễn người Pháp gốc Seneral, Mati Diop.