Ông Biden khởi động chiến dịch tái tranh cử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khởi động chiến dịch tái tranh cử của mình bằng những lời chỉ trích gay gắt đối với đối thủ tiềm năng là cựu Tổng thống Donald Trump.
Ông Biden khởi động chiến dịch tái tranh cử

Ông Biden đánh dấu 3 năm kể từ các cuộc bạo loạn ngày 6/1 tại Đồi Capitol của những người ủng hộ ông Trump ngày 6 /1/2021 bằng bài phát biểu tranh cử lớn đầu tiên trong năm, gây áp lực lên ông Trump, và cam kết rằng sẽ coi việc bảo vệ và duy trì nền dân chủ là lời hứa trọng tâm của mình trong cuộc tranh cử này.

Phát biểu trong sự kiện tranh cử tại bang Pennsylvania, Tổng thống đương nhiệm Biden nhấn mạnh: “Dân chủ… chính là nội dung của cuộc bầu cử (tổng thống) năm 2024". Ông Biden đồng thời cảnh báo nền dân chủ Mỹ sẽ gặp nguy hiểm nếu người tiền nhiệm của ông (ám chỉ ông Donald Trump) quay trở lại Nhà trắng.

Ông Trump đã tranh cãi về thất bại của mình trong cuộc bầu cử năm 2020, khiến hàng nghìn người ủng hộ ông tấn công Đồi Capitol vào ngày 6/1/2021, làm 5 người thiệt mạng và hàng chục cảnh sát bị thương. Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên phải đối mặt với truy tố hình sự, và đang phải đối mặt với 91 cáo buộc trọng tội trong 4 vụ kiện. Tuy nhiên, ông đang dẫn đầu trong các đề cử Tổng thống của đảng Cộng hòa.

Trong khi đó, ông Biden gần như chắc chắn trở thành ứng cử viên đảng Dân chủ cho nhiệm kỳ thứ hai dù cũng đang phải đối mặt với tỷ lệ ủng hộ thấp.

Ảnh minh họa
Hỗ trợ người dân chuyển đổi từ 2G lên 4G từ ngày 1/3
(Ngày Nay) -  Từ ngày 1/3/2024, tất cả các thiết bị điện thoại 2G không hợp quy sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin. Đây là bước quan trọng trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam với mục tiêu dành băng tần để phát triển sóng 5G, hướng đến phổ cập điện thoại thông minh cho người dân.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến - Tinh hoa hội tụ và phát triển”. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN
Khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến
(Ngày Nay) -  Tối 29/2, thành phố Hưng Yên tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến tinh hoa hội tụ và phát triển".
Quang cảnh buổi họp báo.
"Con đường Phở Việt" đưa nghề phở đến gần danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Festival Phở 2024 sẽ được tổ chức tại Nam Định trong 3 ngày 15-17/3/2024 với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu phở. Điểm nhấn năm nay là "Con đường Phở Việt". Thông qua Festival, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiến tới việc lập hồ sơ trình UNESCO, đưa nghề phở Việt Nam trở thành di sản văn hóa thế giới.
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai 30 máy bay tạo mây trên toàn quốc làm mưa nhân tạo để giúp chống ô nhiễm không khí và giảm khô hạn ở các khu vực trồng trọt chính.
Ảnh minh họa
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm đặt hàng các trường đại học đào tạo nhân lực trình độ quốc tế
(Ngày Nay) - Trong số 9 đề án thành phần Đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế (8 ngành) giai đoạn 2020-2035 và Đại học chia sẻ của Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, 4 đề án được nghiệm thu, đang xây dựng kế hoạch triển khai đặt hàng đào tạo với các trường đại học, đó là các ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông, Trí tuệ nhân tạo, Tài chính - Ngân hàng, Quản lý đô thị.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
(Ngày Nay) - Vừa qua , tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.