Ông Putin đến bán đảo Crimea

(Ngày Nay) - Theo báo Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thăm trại thiếu nhi Artek ở Crimea. 
Nhà lãnh đạo Nga và các em học sinh ở Crimea
Nhà lãnh đạo Nga và các em học sinh ở Crimea

Điện Kremlin hôm thứ Bảy, 24/6 cho hay, Tổng thống Nga đã tham gia lễ khai mạc đợt trại thứ bảy tại bán đảo được Liên bang Nga sáp nhập vào từ năm 2014.

Điện Kremlin cho biết, người đứng đầu nước Nga đã ghé thăm phòng tập thể dục, phòng ăn, lớp thủ công mỹ nghệ và một phòng nghỉ.

Theo tin truyền thông, trong phòng ăn Tổng thống được mời nếm bánh "bliny" do các trại viên nhỏ tuổi của Artek rán: ông đã khen bánh rất ngon. Ông Putin còn được đề nghị chúc mừng sinh nhật một trại viên bằng chiếc bánh do các bạn nướng từ trước.

Trong một lớp học nghệ thuật dân gian Tổng thống được tặng quả địa cầu sơn theo phong cách vùng Khokhloma có hình quả bóng đá.

Tổng thống Nga Putin cũng kiểm tra việc xây dựng bố trí lại quần thể trại được bắt đầu từ năm 2014.

Trong thời gian ở Artek, Tổng thống đã chuyện trò với thiếu nhi Donbass, Mỹ, Nhật Bản, Kazakhstan và Kyrgyzstan. Các bạn nhỏ sinh ra trong gia đình có bố hoặc mẹ là công dân Nga.

Theo Giao thông

Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
TS. Trần Hoài, Trưởng bộ môn Di sản học, Khoa Công nghiệp Văn hoá & Di sản, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: NVCC)
Ứng dụng thực tế ảo: Mở rộng trải nghiệm nhưng không thay thế di sản thật
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của công nghệ thực tế ảo đang góp phần làm thay đổi cách công chúng tiếp cận di sản theo hướng sinh động, tương tác hơn; tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu cân bằng giữa tính hấp dẫn và tính xác thực, giữa trải nghiệm số và giá trị nguyên bản của không gian di tích, bảo tàng.
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
(Ngày Nay) - Thị trường năng lượng ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/5, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phản hồi của Iran đối với đề xuất từ phía Mỹ là "không thể chấp nhận được". Động thái trên đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa trên diện rộng, khiến thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái thắt chặt.