Ông Tập khen ngợi Kim Jong-un, cam kết sẽ hỗ trợ Triều Tiên

(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khen ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tán dương kết quả “tích cực” của hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều cũng như đưa ra cam kết về “tình bạn” bền vững giữa Bắc Kinh-Bình Nhưỡng.
Ông Tập khen ngợi Kim Jong-un, cam kết sẽ hỗ trợ Triều Tiên

Chủ tịch Kim Jong-un đã có chuyến viếng thăm Trung Quốc lần thứ ba vào ngày 19/6, chỉ 1 tuần sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Singapore.

Trong cuộc gặp mặt, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Tập khen ngợi Kim Jong-un, cam kết sẽ hỗ trợ Triều Tiên ảnh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ông Tập cũng cho biết ông rất vui khi thấy kết quả “tích cực” trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Bất kể những thay đổi trong tình hình quốc tế và khu vực, lập trường kiên quyết của Đảng và chính phủ Trung Quốc về việc phát triển quan hệ Trung Quốc- Triều Tiên sẽ không thay đổi", ông Tập tuyên bố.

"Tình anh em của nhân dân Trung Quốc đối với nhân dân Triều Tiên sẽ không thay đổi và sự ủng hộ của Trung Quốc đối với chế độ xã hội chủ nghĩa ở Triều Tiên cũng không đổi", Chủ tịch Tập Cận Bình nói thêm.

Đáp lại, ông Kim Jong-un cho biết ông cũng hy vọng sẽ làm việc với Trung Quốc và quốc gia khác để thúc đẩy nhanh tiến trình hòa bình, truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin.

 Theo Reuters

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.