Ông Trần Quốc Tuấn được AFC bổ nhiệm làm trưởng ban điều hành VCK U23 châu Á 2020

(Ngày Nay) - LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức bổ nhiệm Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn vào vị trí Trưởng đoàn điều hành VCK U23 châu Á 2020.
Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn.
Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn.

Quyết định này của AFC đã thêm một lần nữa khẳng định uy tín và tầm ảnh hưởng của cá nhân ông Trần Quốc Tuấn trong các hoạt động tổ chức thi đấu của AFC. Ông Trần Quốc Tuấn cũng được biết đến là người châu Á đầu tiên được FIFA bổ nhiệm điều hành trận chung kết FIFA Futsal World Cup tại Thái Lan năm 2012. Trong các năm tiếp theo, ông Trần Quốc Tuấn liên tục được AFC tín nhiệm giao phó vị trí Trưởng điều hành tại các sự kiện lớn như Asiad Incheon 2014, VCK Asian Cup…

Tháng 7/2019, ông Trần Quốc Tuấn chính thức được AFC bổ nhiệm nắm giữ vị trí Chủ tịch ủy ban thi đấu. Đây cũng là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có đại diện được đảm nhiệm vị trí cao nhất trong Ủy ban thi đấu AFC, vốn được đánh giá là cơ quan quan trọng và có tầm ảnh hưởng đến chiến lược phát triển của bóng đá châu Á.

Trên vai trò Phó chủ tịch Thường trực VFF, được sự phân công của Thường trực BCH, ông Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp chỉ đạo công tác hoạt động các đội tuyển quốc gia và công tác tổ chức các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh và huy động các nguồn lực cần thiết để bóng đá Việt Nam luôn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước mỗi giải đấu.

Trước đó, ông Trần Quốc Tuấn cũng được biết đến là người châu Á đầu tiên được FIFA bổ nhiệm điều hành trận chung kết FIFA Futsal World Cup tại Thái Lan năm 2012. Trong các năm tiếp theo, ông Trần Quốc Tuấn liên tục được AFC tín nhiệm giao phó vị trí Trưởng điều hành tại các sự kiện lớn như ASIAD Incheon 2014, VCK Asian Cup…

Ông Trần Quốc Tuấn được AFC bổ nhiệm làm trưởng ban điều hành VCK U23 châu Á 2020 ảnh 1

Lịch thi đấu VCK U23 châu Á 2020.

VCK U23 châu Á 2020 diễn ra từ ngày 8/1 đến 26/1/2020 tại 4 SVĐ là Chang Arena (Buriram), SVĐ Rajamangala (Bangkok), SVĐ Thammasat (Pathum Thani) và SVĐ Tinsulanonda (Songkhla) ở Thái Lan. ĐT U23 Việt Nam tham dự VCK trên cương vị đương kim Á quân và sẽ cạnh tranh với các đội UAE, Jordan và CHDCND Triều Tiên tại vòng đấu bảng.

Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
Trọn vẹn tình xuân Tây Bắc trong hộp quà tết Shanam
Trọn vẹn tình xuân Tây Bắc trong hộp quà tết Shanam
(Ngày Nay) -Hộp quà Tết Shanam không chỉ đặc biệt với những phẩm quà ngon, lành mà còn chứa đựng những câu chuyện thú vị, ấm áp, đầy sức sống về con người vùng cao, đậm đà, trọn vẹn như hương xuân, vị tết vùng rẻo cao Tây Bắc
Quà tết 2026: Táo Sơn Tra sấy dẻo - biến chua chát thành ngọt lành xuân mới
Quà tết 2026: Táo Sơn Tra sấy dẻo - biến chua chát thành ngọt lành xuân mới
(Ngày Nay) -Ở vùng rẻo cao Tây Bắc, có một loài cây biểu tượng cho sức sống, sự bền bỉ và kiên trì, đó là cây táo mèo, còn có tên khoa học là Sơn Tra. Táo Sơn Tra rất quý nhưng không dễ ăn vì chua và chát. Tuy nhiên, công nghệ ủ men đặc biệt của nhà trà Shanam đã biến vị chua chát này thành ngọt lành, đượm vị, là món quà gửi gắm mong ước tốt lành đầu năm mới.