Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi

“2020 là năm FLC tròn 19 tuổi. Với con người, đây là tuổi đã sẵn sàng cho trưởng thành, lập thân, lập nghiệp. Còn với một doanh nghiệp như FLC, 19 tuổi cũng là thời điểm đã sẵn sàng cho những khát vọng mạnh mẽ hơn, những hoài bão lớn lao hơn”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC phát biểu tại Gala Dinner mừng sinh nhật 19 năm của FLC, diễn ra trong tối 24/10 tại FLC Hạ Long (Quảng Ninh).
Chủ tịch FLC phát biểu tại sự kiện.
Chủ tịch FLC phát biểu tại sự kiện.

Không ngừng đổi mới

Phát biểu tại sự kiện, ông Trịnh Văn Quyết cho biết, sau gần hai thập kỷ phát triển, FLC đã vươn mình trở thành một tập đoàn hàng đầu về bất động sản và du lịch. Doanh nghiệp đang bước vào thập kỷ phát triển thứ ba, với sự đầu tư mạnh mẽ và những thành quả vững chắc trong lĩnh vực hàng không, trong khi vẫn củng cố và xúc tiến các lĩnh vực thế mạnh trước đó.

“Nhưng cũng chính trong thời điểm giao thoa này, như nhiều doanh nghiệp khác, FLC đã và đang đối diện những thách thức lớn trong một năm nhiều biến động”, Chủ tịch FLC nhận định.

Tuy nhiên, theo người đứng đầu FLC, chính những thách thức đó đã khiến đội ngũ của ông càng thêm gắn kết, chung tay nỗ lực và quyết liệt đến cùng vì những mục tiêu chung.

Trong đó, lĩnh vực bất động sản tiếp tục khởi công nhiều dự án quy mô và sẽ khánh thành hai dự án khách sạn lớn tại Quy Nhơn ngay trong cuối năm nay. Ở lĩnh vực hàng không, Bamboo Airways tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu toàn ngành về bay đúng giờ, đồng thời còn mở thêm nhiều đường bay mới trong bối cảnh thách thức nhất của ngành hàng không. Đơn cử như 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của công chúng và du khách trong thời gian qua.

Nhận định đây là những nền tảng quan trọng để FLC bước sang thập kỷ phát triển thứ 3, ông Quyết cũng cho rằng trong bối cảnh Việt Nam ngày càng đổi mới về môi trường kinh doanh, về tư duy và chính sách, về ứng dụng khoa học và công nghệ…, FLC cũng đang đứng trước nhu cầu đổi mới cấp thiết.

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi ảnh 1

Teambuilding mừng Sinh nhật 19 năm của nhân viên FLC.

Đây là lý do FLC đã và đang xúc tiến quá trình cải tổ, tái cấu trúc toàn diện về bộ máy và đặc biệt là con người, nhưng vẫn cần dựa trên những hạt nhân cốt lõi mang tính “thương hiệu” như tinh thần tiên phong, dám nghĩ dám làm, sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm để chọn cho mình một lối đi khác biệt!

Ông Quyết kỳ vọng tinh thần đổi mới, sáng tạo và tận tâm sẽ được gìn giữ trên toàn hệ thống, với mục tiêu mang lại cho cộng đồng những sản phẩm dịch vụ vượt trội, ở tất cả những lĩnh vực mà FLC cung cấp ra thị trường, qua đó tiếp tục đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của đất nước. 

Chung tay vì miền Trung

Lễ kỷ niệm Sinh nhật 19 năm của FLC diễn ra tại FLC Hạ Long (Quảng Ninh). Đại diện Tập đoàn cho biết, theo kế hoạch ban đầu, Lễ kỷ niệm sẽ kết hợp với chuỗi sự kiện đa dạng nhằm quảng bá và kích cầu lần 2 cho du lịch Quảng Ninh, bao gồm các chương trình ca nhạc nghệ thuật, bắn pháo hoa và toạ đàm du lịch tại FLC Hạ Long. Trước đó, các hoạt động truyền thông, quảng bá cho điểm đến đã được FLC tổ chức thành công tại nhiều địa phương như Sầm Sơn (Thanh Hoá), Quy Nhơn (Bình Định) hay Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu)…

Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của bão lũ miền Trung, kế hoạch tổ chức đêm nhạc và chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật đã được tạm hoãn để tập trung cho các chiến dịch chung tay vì đồng bào miền Trung trong thời điểm khó khăn nhất.

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi ảnh 2

Bamboo Airways vận chuyển hàng cứu trợ tới miền Trung.

Theo đó, Bamboo Airways đã triển khai chương trình tặng vé/hoàn vé cho tất cả tổ chức, cá nhân thực hiện các chuyến đi làm thiện nguyện, cứu trợ tại miền Trung; đồng thời tiếp nhận vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ đến khu vực này.

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi ảnh 3

FLC Biscom hỗ trợ nhu yếu phẩm tới tay người dân vùng lũ.

Các hoạt động quyên góp, ủng hộ ngày lương và hỗ trợ nhu yếu phẩm cũng đã được FLC phát động trên toàn hệ thống. Dự kiến, ngay sau Lễ kỷ niệm, toàn bộ hiện vật cũng như tiền quyên góp từ các chiến dịch nội bộ của FLC sẽ được trao tận tay chính quyền và đồng bào tại các tỉnh miền Trung thông qua các chuyến bay cứu trợ đặc biệt do Bamboo Airways tiến hành.

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi ảnh 4

Tổ chức quyên góp tại các giải golf.

Bên cạnh hoạt động chung tay vì miền Trung, doanh nghiệp cho biết nhiều hoạt động ý nghĩa cũng được phát động trước thềm Lễ kỷ niệm Sinh nhật 19 năm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ trên nhiều mảng kinh doanh cốt lõi.

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi ảnh 5

Một đoàn công tác của FLC hỗ trợ tiền mặt khẩn cấp cho Quảng Bình trong ngày 10/10.

Trong đó đáng chú ý có “Chiến dịch FLC H&R 365 ngày tận tâm, nâng tầm đẳng cấp” của khối dịch vụ khách sạn, hay chiến dịch “Happy trên từng chuyến bay”; chiến dịch OTP (tỷ lệ đúng giờ) hướng tới mục tiêu 99% của Bamboo Airways, cùng hàng loạt các chương trình như hiến máu nhân đạo, các sự kiện về thể thao, các chiến dịch về mục tiêu kinh doanh…..

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi ảnh 6

Hiến máu nhân đạo tại trụ sở FLC tại Hà Nội.

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi ảnh 7

Cán bộ nhân viên tập đoàn FLC tham gia gây quỹ Happy Island.

Các hoạt động bảo vệ môi trường cũng được nhấn mạnh, với việc phát động gây quỹ Happy Island nhằm bảo tồn rùa biển và rừng quốc gia tại Côn Đảo. Ngoài gây quỹ từ cán bộ nhân viên, hãng hàng không cũng sẽ trích một phần doanh thu khai thác các chuyến bay Côn Đảo để đóng góp cho quỹ bảo tồn, với mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường Côn Đảo – nơi sở hữu thiên nhiên hoang sơ và hệ sinh thái biển, rừng đặc trưng, quý hiếm tới cộng đồng.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.