Ông Trump 'chỉ trích' Chủ tịch Hạ viện trong bức thư dài 5 trang

(Ngày Nay) - Trong một bức thư hôm thứ Ba gửi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ "sự phản kháng mạnh mẽ nhất" chống lại quá trình luận tội hiện đang diễn ra. 
Ông Trump 'chỉ trích' Chủ tịch Hạ viện trong bức thư dài 5 trang

Cụ thể, ông Trump tuyên bố bà Pelosi đã vi phạm lời thề bằng cách đẩy mọi thứ về phía trước, cho rằng sự chú ý của Hạ viện nên đặt vào vấn đề khác.

"Bằng cách tiến hành việc luận tội không hợp lệ, bà đang vi phạm lời thề và phá vỡ lòng trung thành với Hiến pháp cũng như tuyên chiến với nền Dân chủ Mỹ. Nhiều thủ tục tố tụng như được dành cho những người bị buộc tội trong vụ xét xử phù thủy Salem,", ông Trump nói trong bức thư dài 5 trang gửi cho Chủ tịch Hạ viện Pelosi.

Tổng thống Trump nói rằng cáo buộc lạm dụng quyền lực nhắm vào ông trong các bài viết luận tội của Hạ viện là "một phát kiến hoàn toàn không công bằng và vô căn cứ trong trí tưởng tượng của bà".

"Bà đang biến một sự bất đồng chính sách giữa hai nhánh của chính phủ thành một hành vi phạm tội không thể chối cãi, điều này không khác gì Cơ quan hành pháp buộc tội các thành viên của Quốc hội với tội ác vì thực thi quyền lập pháp hợp pháp của mình", ông Trump nhắn nhủ.

Kể từ tháng 10, một số ủy ban Hạ viện đã điều tra cuộc gọi điện thoại vào ngày 25/7 của Tổng thống Trump với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskyy, nhằm thúc đẩy phía Kiev mở cuộc điều tra về cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter Biden.

Đảng Dân chủ nắm giữ Hạ viện cho rằng ông Trump đã ép buộc Tổng thống Zelenskyy phải điều tra đối thủ chính trị của mình nhằm đổi lấy viện trợ quân sự cho Ukraine.

"Mọi người, kể cả bà, đều biết chuyện gì đang thực sự xảy ra", ông Trump lập luận rằng đảng Dân chủ đã "không bao giờ hồi phục" sau thất bại trong cuộc bầu cử năm 2016. "Bà không sẵn lòng và không thể chấp nhận phán quyết được đưa ra tại cuộc bỏ phiếu năm 2016. Vì vậy, bà đã mất 3 năm liên tục để cố gắng lật ngược ý chí của người dân Mỹ và vô hiệu hóa phiếu bầu của họ. Bà đang xem dân chủ là kẻ thù của mình! "

"Bà là một trong những người can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ. Là một trong những người lật đổ nền Dân chủ Mỹ, là những người cản trở công lý. Bà là những người mang đến nỗi đau khổ cho nền cộng hòa của chúng ta vì lợi ích cá nhân, chính trị và đảng phái ích kỷ của mình".

Tổng thống Mỹ tiếp tục lưu ý rằng nếu đảng Dân chủ "thực sự quan tâm đến tự do cho đất nước", thì họ sẽ nỗ lực "phơi bày sự thật đầy đủ về sự lạm quyền kinh hoàng của FBI trước, trong và sau cuộc bầu cử năm 2016".

Một báo cáo của Tổng Thanh tra Bộ Tư pháp Mỹ được ban hành đầu tháng này đã tiết lộ ra những sai phạm lớn của FBI khi không tuân theo các quy trình nộp đơn xin giám sát với Tòa giám sát tình báo nước ngoài để theo dõi 4 cố vấn chiến dịch bầu cử của Trump vào năm 2016.

Theo Sputnik
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Thị trường vàng ít biến động trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã công bố một gói kích thích đề xuất trị giá 1.900 tỷ USD để kích hoạt nền kinh tế và đẩy nhanh việc tiêm chủng dịch bệnh.