Ông Trump cứng rắn với vấn đề biên giới Mexico, đe doạ gửi thêm 15.000 quân

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Tư (31/10) rằng Mỹ sẽ cứng rắn hơn đối với nạn nhập cư bất hợp pháp và có thể sẽ gửi thêm 15.000 binh lính đến biên giới Mexico.
Ông Trump cứng rắn với vấn đề biên giới Mexico, đe doạ gửi thêm 15.000 quân

Số binh lính được tiết lộ bởi Tổng thống Trump cao hơn đáng kể so với con số trước đó được công bố bởi các quan chức quốc phòng. Trước đó vào thứ Hai (29/10) Lầu Năm Góc đã tuyên bố triển khai 5.200 binh lính đến biên giới Mexico. Sau đó 2 ngày, bộ An ninh Nội địa Mỹ lại công bố một con số lớn hơn là 7.000 quân.

"Quân đội của chúng ta đã được triển khai. Chúng ta có thể di chuyển tới bất cứ nơi nào tại biên giới với số quân giao động khoảng 10.000 đến 15.000 nhân viên quân sự ", ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Ông Trump cứng rắn với vấn đề biên giới Mexico, đe doạ gửi thêm 15.000 quân ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tuy nhiên Tổng thống Mỹ không tiết lộ trong con số 15.000 có bao nhiêu phần trăm là Cảnh sát quốc gia mà chỉ cho biết đó là tổng số của đội Tuần tra biên giới, Cơ quan thi hành luật và xuất nhập cảnh Mỹ và một vài bộ phận khác.

Nếu 15.000 nhân viên quân sự được triển khai tới biên giới Mexico, điều đó có nghĩa là binh lính Mỹ tại khu vực này còn nhiều hơn lượng lính Mỹ đang đóng quân tại Afghanistan.

Đợt triển khai quân đội lần này của Tổng thống Donald Trump được xem là động thái nhằm củng cố quan điểm về nhập cư của ông trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra vào ngày 6 tháng 11.

Theo Reuters
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.