Ông Trump cứng rắn với vấn đề biên giới Mexico, đe doạ gửi thêm 15.000 quân

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Tư (31/10) rằng Mỹ sẽ cứng rắn hơn đối với nạn nhập cư bất hợp pháp và có thể sẽ gửi thêm 15.000 binh lính đến biên giới Mexico.
Ông Trump cứng rắn với vấn đề biên giới Mexico, đe doạ gửi thêm 15.000 quân

Số binh lính được tiết lộ bởi Tổng thống Trump cao hơn đáng kể so với con số trước đó được công bố bởi các quan chức quốc phòng. Trước đó vào thứ Hai (29/10) Lầu Năm Góc đã tuyên bố triển khai 5.200 binh lính đến biên giới Mexico. Sau đó 2 ngày, bộ An ninh Nội địa Mỹ lại công bố một con số lớn hơn là 7.000 quân.

"Quân đội của chúng ta đã được triển khai. Chúng ta có thể di chuyển tới bất cứ nơi nào tại biên giới với số quân giao động khoảng 10.000 đến 15.000 nhân viên quân sự ", ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Ông Trump cứng rắn với vấn đề biên giới Mexico, đe doạ gửi thêm 15.000 quân ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tuy nhiên Tổng thống Mỹ không tiết lộ trong con số 15.000 có bao nhiêu phần trăm là Cảnh sát quốc gia mà chỉ cho biết đó là tổng số của đội Tuần tra biên giới, Cơ quan thi hành luật và xuất nhập cảnh Mỹ và một vài bộ phận khác.

Nếu 15.000 nhân viên quân sự được triển khai tới biên giới Mexico, điều đó có nghĩa là binh lính Mỹ tại khu vực này còn nhiều hơn lượng lính Mỹ đang đóng quân tại Afghanistan.

Đợt triển khai quân đội lần này của Tổng thống Donald Trump được xem là động thái nhằm củng cố quan điểm về nhập cư của ông trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra vào ngày 6 tháng 11.

Theo Reuters
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.