Ông Trump gọi cáo buộc ám sát Tổng thống Assad là ‘hư cấu’

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư (5/9) đã lên tiếng về cáo buộc cho rằng ông cho người ám sát nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad.
Ông Trump gọi cáo buộc ám sát Tổng thống Assad là ‘hư cấu’

Trả lời các phóng viên trong chuyến viếng thăm với Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah, ông Trump khẳng định vụ ám sát “chưa từng được thảo luận”.

"Điều đó chưa bao giờ được dự tính và cũng sẽ không bao giờ được dự tính”, Tổng thống Trump tuyên bố.

Bên cạnh đó, ông cũng gọi những cáo buộc trong cuốn sách của nhà báo kỳ cựu Bob Woodward là “hư cấu”.

Ông Trump gọi cáo buộc ám sát Tổng thống Assad là ‘hư cấu’ ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định bản thân chưa từng và cũng không có ý định về việc ám sát Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Trước đó trong cuốn sách mới xuất bản của nhà báo Bob Woodward thuộc tờ Washington Post đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump từng có ý định ám sát Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Cụ thể, ông Trump đã tỏ ra vô cùng tức giận và muốn ám sát Tổng thống Assad sau khi nghi ngờ quân đội Syria dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường ở thị trấn Khan Shaykhun vào ngày 4/4/2017. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã ngăn cản ý định này của Tổng thống.

Trước Tổng thống Trump, Nhà Trắng cũng đã lên tiếng phản đối những nội dung trong cuốn sách của nhà báo Bob Woodward. Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Huckabee Sanders, đã gọi cuốn sách là “tập hợp các câu chuyện của những kẻ bất mãn kể lại”.

"Cuốn sách này chẳng có gì ngoài những câu chuyện được kể lại từ các nhân viên bất mãn, muốn bôi xấu hình ảnh của Tổng thống", bà Sanders nói.

Theo Reuters

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.