Ông Trump không lo ngại về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn với Fox News đã hạ thấp tính chất các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên, nói rằng mối quan hệ Washington và Bình Nhưỡng đang "rất tốt".
Ông Trump không lo ngại về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Tổng thống Mỹ được hỏi liệu ông có "tàn phá" Iran và Triều Tiên hay không nếu họ "buộc ông phải làm vậy", trong bối cảnh các quốc gia này đang thúc đẩy các chương trình nghiên cứu tên lửa.

"Trong trường hợp của Triều Tiên, tôi thực sự rất hợp với Chủ tịch Kim. Nhưng chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra. Các lệnh trừng phạt đang diễn ra. Các con tin đã quay trở lại. Chúng tôi đã lấy lại được hài cốt (cựu binh Mỹ). Họ thực hiện thử nghiệm hạt nhân. Họ thực sự chưa thử nghiệm các tên lửa loại nhỏ. Nhưng tôi nghĩ với Triều Tiên, chúng tôi đang có quan hệ rất tốt", ông Trump tuyên bố.

Hôm thứ Năm, Triều Tiên đã bắn 2 quả đạn từ một khu vực gần thành phố ven biển phía đông Wonsan. Quân đội Hàn Quốc sau đó thông báo các vụ phóng hai tên lửa tầm ngắn đã rơi xuống Biển Nhật Bản.

Hôm thứ Sáu, các phương tiện truyền thông nhà nước của Triều Tiên thông báo rằng các vụ phóng tên lửa nhằm thử nghiệm vũ khí dẫn đường chiến thuật mới, dưới sự quan sát của Chủ tịch Kim Jong-un.

Ngoài ra, đây cũng là lời đe dọa nhắm vào các hoạt động quân sự của Hàn Quốc trong thời gian gần đây.

Vụ việc xảy ra chưa đầy một tháng sau cuộc gặp giữa Kim và Trump tại khu phi quân sự (DMZ) nằm giữa hai miền Triều Tiên.

Theo Sputnik
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.