(Ngày Nay) - Trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Brazil, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang xem xét việc Brazil gia nhập NATO hay các liên minh khác.
"Chúng tôi sẽ xem xét liệu rằng đó là NATO hay một liên minh nào khác. Nhưng chúng tôi có một có mối liên hệ lớn với Brazil, tốt hơn so với chúng tôi đã từng có trước đây", ông Trump nói trong cuộc họp của mình với Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.
Tổng thống Trump cũng nói thêm rằng ông đã hỗ trợ để Brazil để tham gia Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
"Tôi ủng hộ những nỗ lực của họ để tham gia OECD", ông Trump cho biết.
Về vấn đề Venezuela
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng ông sẽ thảo luận với Tổng thống Jair Bolsonaro của Brazil về khả năng can thiệp quân sự tại Venezuela.
"Chúng tôi đã thậm chí không thảo luận về điều này, chúng ta sẽ thảo luận về nó ngày hôm nay", ông Trump cho biết khi được hỏi liệu Brazil có tiến hành can thiệp quân sự với nước láng giềng Venezuela.
Tổng thống Mỹ đã tái khẳng định rằng "tất cả các tùy chọn" đã được xem xét để lật đổ chính quyền của Tổng thống Maduro.
"Tất cả các lựa chọn đều được đặt trên bàn," ông nói với các phóng viên tại Nhà Trắng. "Những gì đang xảy ra ở Venezuela thật sự đáng xấu hổ".
Chính phủ mới tại Brazil vẫn ủng hộ lập trường của Mỹ đối với tình hình tại Venezuela, khi Tổng thống Bolsonaro công nhận lãnh đạo phe đối lập - Juan Guaido, là Tổng thống lâm thời của Venezuela và thề sẽ "làm mọi thứ có thể để thiết lập lại trật tự, dân chủ và tự do ở đó".
(Ngày Nay) - Sáng ngày 14/5 tại không gian nhà sách quốc tế Inbook Hà Nội, nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet - người đã gắn bó, yêu thương và liên tục ghi lại những khoảnh khắc đổi thay của Việt Nam từ cuối những năm 1980 đến nay – đã có những chia sẻ vô cùng xúc động.
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần tại khu vực Nhà Bát Giác bên hồ Hoàn Kiếm, những âm thanh của saxophone, keyboard và trống vang lên hòa vào không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm. Không gian biểu diễn ngoài trời không có khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả nhưng lại thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách.
(Ngày Nay) - Trong chuyến công tác kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ thi công cầu Đại Ngãi 1 thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
(Ngày Nay) - Theo hướng dẫn mới được Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định 1675/QĐ-BYT, trẻ em Việt Nam dưới 6 tuổi trên phạm vi toàn quốc phải được khám sức khỏe định kỳ với tần suất tối thiểu một lần mỗi năm. Quy định có hiệu lực từ ngày 10/6/2026 và thay thế hướng dẫn trước đó ban hành hồi tháng 5/2026.
(Ngày Nay) -Thông điệp đổi mới và sự cởi mở của chủ tịch Gia Lai gây ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư xứ Kim Chi trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc ngày 12/06/2026 tại Seoul vừa qua.
(Ngày Nay) - Việc tăng cường phân cấp thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số là sẽ giúp cho vùng lõi khó khăn của cả nước phát triển bền vững và hiệu quả hơn
(Ngày Nay) - Giữa làn sóng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo (AI) và yêu cầu học tập suốt đời ngày càng trở nên cấp thiết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học với nhiều nội dung được đánh giá là mang tính đột phá, đáp ứng đòi hỏi thực tiễn.
(Ngày Nay) -Đánh giá cao nỗ lực tái cấu trúc của Tập đoàn FLC và Bamboo Airways, đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ khẳng định hệ sinh thái FLC đang sở hữu nhiều lợi thế có thể thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc.
(Ngày Nay) - Ngày 12/6, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, đã diễn ra Lễ ra mắt Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ. Đây là sáng kiến do Hàn Quốc khởi xướng, với sự hỗ trợ của Cơ quan LHQ về ma túy và tội phạm (UNODC), thu hút sự tham gia của nhiều nước thành viên LHQ.
(Ngày Nay) - Ngày 13/6, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã công bố một loạt biện pháp cải cách các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế, trong một quá trình mà nhà lãnh đạo mô tả là "thông minh" để giải quyết tình hình hiện tại của đất nước và các lệnh trừng phạt mới do chính phủ Mỹ áp đặt.