Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới

Cuối tuần qua, kênh truyền hình Fox News khẳng định cựu Tổng thống Donald Trump không có kế hoạch thành lập chính đảng của riêng mình.

Theo cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử năm 2020 Jason Miller, ông Trump “đã nói rõ mục tiêu của mình là giành lại Hạ viện và Thượng viện cho đảng Cộng hòa vào năm 2022”.

"Ngoài nỗ lực trên, (ông Trump - ND) không có thêm dự định nào khác, nhưng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nếu có điều gì đó trở nên nghiêm trọng hơn”, ông Miller khẳng định.

Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Ba tuần trước rằng cựu Tổng thống Mỹ đã nói chuyện với các phụ tá của mình và một số người thân cận về việc thành lập tổ chức chính trị của riêng mình, với tên gọi là đảng Ái quốc.

Tuy nhiên, ông Trump đã được các phụ tá thuyết phục rằng việc chuyển hướng nỗ lực sang bên thứ ba sẽ "không có ý nghĩa gì".

Trong khi đó, một phiên tòa luận tội chống lại ông Trump sẽ bắt đầu vào tháng 2, Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết hôm thứ Bảy.

Cựu Tổng thống Mỹ đã bị Hạ viện luận tội vì "kích động nổi dậy", sau khi hàng nghìn người ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa đột nhập vào tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1 để ngăn chặn việc hợp thức hóa kết quả bầu cử. Ông Trump đã phủ nhận các cáo buộc và nói rằng phát ngôn của mình "hoàn toàn phù hợp."

Ông Trump hiện đang cư trú ở thị trấn Palm Beach (bang Florida) sau khi rời khỏi Nhà Trắng hôm 21/1. Trước đó, ông Trump quyết định không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden.

Ngoài ra, chính trị gia 74 tuổi này đang có ý định quay trở lại tranh cử Tổng thống vào năm 2024.

Theo Sputnik
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.
Ảnh minh họa
Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.