Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới

Cuối tuần qua, kênh truyền hình Fox News khẳng định cựu Tổng thống Donald Trump không có kế hoạch thành lập chính đảng của riêng mình.

Theo cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử năm 2020 Jason Miller, ông Trump “đã nói rõ mục tiêu của mình là giành lại Hạ viện và Thượng viện cho đảng Cộng hòa vào năm 2022”.

"Ngoài nỗ lực trên, (ông Trump - ND) không có thêm dự định nào khác, nhưng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nếu có điều gì đó trở nên nghiêm trọng hơn”, ông Miller khẳng định.

Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Ba tuần trước rằng cựu Tổng thống Mỹ đã nói chuyện với các phụ tá của mình và một số người thân cận về việc thành lập tổ chức chính trị của riêng mình, với tên gọi là đảng Ái quốc.

Tuy nhiên, ông Trump đã được các phụ tá thuyết phục rằng việc chuyển hướng nỗ lực sang bên thứ ba sẽ "không có ý nghĩa gì".

Trong khi đó, một phiên tòa luận tội chống lại ông Trump sẽ bắt đầu vào tháng 2, Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết hôm thứ Bảy.

Cựu Tổng thống Mỹ đã bị Hạ viện luận tội vì "kích động nổi dậy", sau khi hàng nghìn người ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa đột nhập vào tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1 để ngăn chặn việc hợp thức hóa kết quả bầu cử. Ông Trump đã phủ nhận các cáo buộc và nói rằng phát ngôn của mình "hoàn toàn phù hợp."

Ông Trump hiện đang cư trú ở thị trấn Palm Beach (bang Florida) sau khi rời khỏi Nhà Trắng hôm 21/1. Trước đó, ông Trump quyết định không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden.

Ngoài ra, chính trị gia 74 tuổi này đang có ý định quay trở lại tranh cử Tổng thống vào năm 2024.

Theo Sputnik
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.