Ông Trump yêu cầu công khai toàn bộ vụ ám sát cựu Tổng thống Kennedy

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa yêu cầu công bố tất cả các hồ sơ liên quan tới vụ ám sát cựu Tổng thống John F. Kennedy trên trang Twitter cá nhân.
Ông Trump yêu cầu công khai toàn bộ vụ ám sát cựu Tổng thống Kennedy

Ngày 28/10, trên trang Twitter cá nhân của Tổng thống Trump nêu rõ, sau khi tham vấn nghiêm túc với Chánh Văn phòng Nhà Trắng, Tướng John Kelly và Cơ quan Tình báo Trung ương cùng các cơ quan khác, ông ra lệnh công bố tất cả các hồ sơ về John F. Kennedy, ngoại trừ tên tuổi và địa chỉ của bất kỳ người nào được nhắc tới mà vẫn còn sống.

"Sau khi tham vấn nghiêm ngặt với Tướng Kelly, CIA và các cơ quan khác, tôi ra lệnh công bố TẤT CẢ các hồ sơ liên quan tới vụ ám sát cựu Tổng thống John F.Kennedy, ngoại trừ tên và địa chỉ của bất kỳ người nào được nhắc tới mà vẫn còn sống", ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Ông Trump yêu cầu công khai toàn bộ vụ ám sát cựu Tổng thống Kennedy ảnh 1

Trước đó vào ngày 26/10, ông Trump đã ra lệnh chỉ tiết lộ một phần của hồ sơ vụ ám sát cựu Tổng thống Kennedy vì lợi ích an ninh quốc gia.

Ông nói tạm thời "không tiết lộ công khai" các tài liệu còn lại là "cần thiết để bảo vệ khỏi những tổn hại đối với phòng thủ quân sự, các hoạt động tình báo, thực thi pháp luật hoặc việc tiến hành các quan hệ đối ngoại có mức độ nghiêm trọng hơn nhiều so với lợi ích của công chúng trong việc công khai ngay lập tức".

 Tổng hợp

Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.