Peru phát hiện một loài ếch mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà chúc trách Peru hôm thứ Tư đã công bố việc phát hiện một loài ếch hoàn toàn mới có màu nâu đốm với màu mắt khác thường và không có màng nhĩ, trong rừng rậm Amazon.
Peru phát hiện một loài ếch mới

Loài ếch này được xác định thuộc họ Pristimantis sira, sống trong rừng núi có độ cao từ 1.550-2.200 m so với mực nước biển, theo các nhà chức trách Peru. Giống ếch mới được tìm thấy trong khu bảo tồn El Sira ở miền trung Peru.

“Một lần nữa, các khu vực tự nhiên được bảo vệ của Peru đang đóng góp giá trị cho khoa học", các nhà sinh vật học Peru tuyên bố.

Theo kết quả được công bố, loài ếch này có cơ thể màu nâu hoặc xám đen với những đốm trắng. Nó có một dấu chéo đặc biệt trên mống mắt và một vòng màu cam đồng xung quanh đồng tử. Ngoài ra loài này không có màng nhĩ.

Khu bảo tồn El Sira là một khu vực tự nhiên được bảo vệ có diện tích khoảng 600.000 ha, nơi ghi nhận 105 loài bò sát, thằn lằn và rắn cũng như 68 loài lưỡng cư, chủ yếu là cóc và ếch.

Tuần trước, Peru cũng đã công bố phát hiện một loài ếch mới, thuộc giống Gastrotheca của loài lưỡng cư không đuôi.

Theo AFP
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.