Peru phát hiện một loài ếch mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà chúc trách Peru hôm thứ Tư đã công bố việc phát hiện một loài ếch hoàn toàn mới có màu nâu đốm với màu mắt khác thường và không có màng nhĩ, trong rừng rậm Amazon.
Peru phát hiện một loài ếch mới

Loài ếch này được xác định thuộc họ Pristimantis sira, sống trong rừng núi có độ cao từ 1.550-2.200 m so với mực nước biển, theo các nhà chức trách Peru. Giống ếch mới được tìm thấy trong khu bảo tồn El Sira ở miền trung Peru.

“Một lần nữa, các khu vực tự nhiên được bảo vệ của Peru đang đóng góp giá trị cho khoa học", các nhà sinh vật học Peru tuyên bố.

Theo kết quả được công bố, loài ếch này có cơ thể màu nâu hoặc xám đen với những đốm trắng. Nó có một dấu chéo đặc biệt trên mống mắt và một vòng màu cam đồng xung quanh đồng tử. Ngoài ra loài này không có màng nhĩ.

Khu bảo tồn El Sira là một khu vực tự nhiên được bảo vệ có diện tích khoảng 600.000 ha, nơi ghi nhận 105 loài bò sát, thằn lằn và rắn cũng như 68 loài lưỡng cư, chủ yếu là cóc và ếch.

Tuần trước, Peru cũng đã công bố phát hiện một loài ếch mới, thuộc giống Gastrotheca của loài lưỡng cư không đuôi.

Theo AFP
Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.