Pfizer, BioNTech tăng số lượng người thử vaccine COVID-19

(Ngày Nay) - Hai hãng dược phẩm Pfizer, BioNTech đã đề xuất mở rộng thử nghiệm vaccine COVID-19 cho 44.000 tình nguyện viên khác nhau.
Pfizer, BioNTech tăng số lượng người thử vaccine COVID-19

Cụ thể, Pfizer Inc và BioNTech SE đã đề xuất với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để mở rộng việc đăng ký thử nghiệm vaccine COVID-19 trong giai đoạn 3 với số lượng lên tới 44.000 người, hai công ty cho biết hôm thứ Bảy.

Con số mục tiêu ban đầu cho cuộc thử nghiệm là xấp xỉ 30.000 người tham gia.

Việc mở rộng số người tiêm thử nghiệm vaccine sẽ cho phép các công ty tiếp cận cả những người trẻ từ 16 tuổi trở xuống và những người bị HIV, viêm gan C và viêm gan B mãn tính.

“Như đã nói trước đây, dựa trên tỷ lệ lây nhiễm hiện tại, các công ty tiếp tục hy vọng rằng có thể có kết quả chính xác về hiệu quả của vaccine vào cuối tháng 10", đại diện của Pfizer và BioNTech tuyên bố.

Trước đó, hai công ty cho biết họ có kế hoạch cung cấp 100 triệu liều vaccine BNT162 vào cuối năm nay và lên đến 1,3 tỷ liều vào năm 2021.

Theo Reuters
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.