Phái đoàn ngoại giao EU nối lại hoạt động tại Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  EU thông báo rằng phái đoàn ngoại giao của họ sẽ tiếp tục hoạt động trở lại tại Ukraine.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo trang tin châu Âu Euractiv.com ngày 9/4, EU sẽ nối lại sự hiện diện ngoại giao của mình tại thủ đô Kiev của Ukraine, sau khi tạm thời chuyển đại diện của mình đến Ba Lan do xung đột với Nga.

Trưởng phái đoàn EU tại Ukraine Matti Maasikas, đã đến Ukraine cùng với hai quan chức hàng đầu của EU hôm 8/4 và sẽ đánh giá các điều kiện để các nhân viên ngoại giao quay trở lại.

Các nhân viên của phái đoàn EU đã được sơ tán khỏi thủ đô của Ukraine đến thành phố Rzeszów của Ba Lan ngay sau chiến dịch quân sự của Nga. Một số khác đã chuyển đến thành phố Lviv, phía Tây Ba Lan.

Phát biểu tại Kiev cùng với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell cho biết động thái này sẽ tăng cường tương tác của khối với Chính phủ Ukraine và giúp hỗ trợ công dân Ukraine.

Ông Borrell nói: “Phái đoàn của chúng tôi sẽ quay trở lại Kiev và điều này sẽ mở đường cho nhữngphái đoàn và đại sứ quán khác từ các quốc gia thành viên thực hiện theo”.

Sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24/2, nhiều nước đã tạm thời đóng cửa và sơ tán nhân viên ngoại giao của mình khỏi Ukraine.

(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).