Phạm Hương được bổ nhiệm làm Đại sứ Nhật ngữ

(Ngày Nay) - Tối 29/6 tại Nhật Bản, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương đã được bổ nhiệm làm Đại sứ Nhật Ngữ của Hiệp hội tiếng Nhật dành cho các quốc gia không dùng chữ Hán - JLAN.
 
Phạm Hương được bổ nhiệm làm Đại sứ Nhật ngữ

Bà Nguyễn Phương Hồng - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cùng nhiều nhân vật chính trị, giáo dục của tỉnh Fukuoka cũng như vùng Kuyshu đã có mặt tại buổi bổ nhiệm này.

Đoàn Việt Nam tham dự chuỗi sự kiện này bao gồm các thầy cô đến từ hơn 10 trường Đại học có khoa tiếng Nhật tại Việt Nam cùng ca sĩ Phan Anh và Hoa hậu Phạm Hương.

Phát biểu tại buổi lễ, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương nói: "Phạm Hương rất ấn tượng với vẻ đẹp về văn hoá, con người và ẩm thực Nhật Bản.

Trong chuyến đi này, Phạm Hương đã có dịp tham quan và trải nghiệm tại các trường đại học ở đây và đặc biệt là trải nghiệm cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Nhật.

Bằng những điều đã cảm nhận, Phạm Hương tin rằng với vai trò là đại sứ JLAN, Phạm Hương sẽ là cầu nối để các học sinh Việt Nam thêm yêu đất nước Nhật và có cơ hội được du học Nhật Bản trong tương lai...".

Phạm Hương được bổ nhiệm làm Đại sứ Nhật ngữ ảnh 1 Bà Tổng lãnh sự Nguyễn Phương Hồng (thứ hai từ trái sang) chúc mừng hoa hậu Phạm Hương 

Tại đây, hoa hậu Phạm Hương đã được đại diện hiệp hội JLAN trao quyết định bổ nhiệm thành Đại sứ Nhật Ngữ của hiệp hội.

Ông Nguyễn Duy Anh, đại diện cho Nhật Ngữ Giang Anh và đồng thời cũng là thành viên hiệp hội JLAN, cho biết với sức ảnh hưởng của Phạm Hương cũng như hình ảnh gắn liền với giáo dục, cộng đồng mà Phạm Hương theo đuổi suốt thời gian qua rất phù hợp với tiêu chí của hiệp hội.

Sau sự kiện công bố, Phạm Hương với vai trò là đại sứ sẽ tham gia hàng loạt hoạt động cùng hiệp hội trong thời gian tới như trao học bổng, tham gia Lễ hội giao lưu văn hoá Việt- Nhật.

Theo Tuổi Trẻ

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.